Trường ĐH Khoa học tự nhiên mở ngành Trí tuệ nhân tạo

SGGP
Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM) vừa công bố quyết định thí điểm đào tạo trình độ ĐH hệ chính quy ngành Trí tuệ nhân tạo (AI). Sinh viên có thể đăng ký xét tuyển ngành này ngay đợt tuyển sinh 2021.

Trường dành 50 chỉ tiêu đầu tiên đào tạo thí điểm và Khoa Công nghệ thông tin phụ trách đào tạo ngành AI (mã ngành 7480107). Đây là trường đầu tiên trong hệ thống ĐH Quốc gia TPHCM được phép thí điểm đào tạo ngành AI. Trước đó, Khoa Công nghệ thông tin đã đào tạo, trang bị kiến thức các hướng nghiên cứu về AI ngành Khoa học máy tính.

AI là ngành học mới đang thu hút sự quan tâm rất lớn và được đông đảo học sinh chọn lựa. Chỉ tiêu tuyển sinh ngành nằm trong nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin. Trước đó, Khu Công nghệ phần mềm (ĐH Quốc gia TPHCM) đã ra mắt Chương trình đào tạo AI và Công nghệ Robot. Chương trình được đầu tư hơn 32 tỷ đồng, trong gói tài trợ 320 tỷ đồng của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương dành cho ĐH Quốc gia TPHCM và Trường ĐH Đà Lạt để thành lập Trường đào tạo CEO và phát triển giáo dục AI.

HÙNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một tiết học Tiếng Anh Tích hợp tại Trường Tiểu học Hòa Bình

Công ty EMG đưa ra kế hoạch, phương pháp dạy học trực tuyến

Cốt lõi của việc giảng dạy Tiếng Anh Tích hợp là phải đảm bảo mục tiêu đầu ra cho học sinh theo các tiêu chí học thuật của chương trình Tiếng Anh Tích hợp và chuẩn đầu ra Quốc tế. Đây chính là thước đo của chương trình, dù việc học tập của học sinh theo hình thức học tập trực tiếp hay trực tuyến.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Lý do 55 thí sinh 29,25 điểm trở lên trượt đại học công an

55 thí sinh trên là chiến sĩ nghĩa vụ công an tại ngũ không đủ điều kiện để xét tuyển đại học do không đảm bảo tiêu chuẩn về học lực (có môn thuộc tổ hợp xét tuyển dưới 6,5 điểm, kết quả học 3 năm THPT chưa cao).

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục