Vi phạm lộ giới vẫn được xây cây xăng

Nhiều ngày qua, người dân ở tổ 8, 9 và 24, ấp 1 xã Sơn Đông thị xã Bến Tre tỉnh Bến Tre đã phản ánh đến đường dây nóng của Báo SGGP về việc ông Lê Văn Phục và bà Nguyễn Thị Nhi xây dựng cây xăng trái phép trên tuyến đường tránh quốc lộ 60 thuộc khu phố 3 ấp Bình Khởi phường 6 thị xã Bến Tre (giáp ranh ấp 1 xã Sơn Đông - ảnh).

Ông Lê Văn Lâm, thương binh, tổ trưởng tổ 8 xã Sơn Đông, bức xúc cho biết: Năm 2008, thấy vợ chồng ông Phục - bà Nhi cho khởi công đào móng, đổ cát… sau này mới biết họ xây cây xăng nên bà con đã kiến nghị phản đối việc làm này. Nguyên nhân: cây xăng được xây trong hành lang lộ giới quốc lộ 60 và hành lang bảo vệ cống dẫn thoát nước qua quốc lộ 60, vi phạm Nghị định 186/2004/NĐ-CP của Chính phủ quy định về Quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Việc xây dựng cây xăng đã gây hẹp miệng cống, ép dòng chảy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nước cung cấp nước sinh hoạt, tưới tiêu cho cả trăm hộ dân ở tổ 8, 9 và 24 của ấp 1.

Nghiêm trọng hơn là cây xăng này xây dựng không có giấy phép. Sau khi người dân gửi đơn kiến nghị không đồng tình cho xây dựng cây xăng, các cơ quan chức năng của Bến Tre đã vào cuộc, kiểm tra, xử phạt, đình chỉ hoạt động xây dựng cây xăng… Nhưng chỉ mấy ngày sau, cây xăng này tiếp tục được xây dựng do đã được cấp phép xây dựng.

Ông Nguyễn Văn Tâm, Trưởng phòng Quản lý đô thị (Sở Xây dựng tỉnh Bến Tre) cho biết, sau khi có kiến nghị của người dân, sở đã tiến hành kiểm tra, xử phạt do xây dựng không phép, buộc ngừng thi công. Cũng theo ông Tâm: “Người ta có đất, có hồ sơ thiết kế thì cấp phép cho người ta, nhưng ở đây chỉ cấp giấy phép tạm thời trong vòng 5 năm, vì việc xây dựng không phù hợp với quy hoạch. Còn có vi phạm hành lang lộ giới hay không thì chờ xây dựng xong, kiểm tra rồi mới biết” (?!).

Người dân ở đây thắc mắc, cây xăng này được xây dựng nằm trong hành lang lộ giới quốc lộ 60 nhưng tại sao Sở Xây dựng Bến Tre lại tiếp tục cấp phép xây dựng?

Đ.N.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trụ sở công ty tại số 151 đường Phan Văn Hân, phường 17, quận Bình Thạnh và lệnh điều động nhân sự, thẻ nhân viên cấp cho người tìm việc

Rộ chiêu lừa tuyển dụng

Lợi dụng thời điểm nhiều lao động, đặc biệt là sinh viên tranh thủ kiếm việc làm thêm để trang trải dịp tết, nhiều đối tượng lập các trang mạng xã hội tổ chức môi giới việc làm nhưng thực chất lừa đảo. Phóng viên Báo SGGP đã xâm nhập một số địa chỉ môi giới việc làm tại TPHCM và chứng kiến nhiều người đi xin việc bị “sập bẫy”.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.