Vietcombank đồng hành cùng Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Singapore 2014

Với chủ đề chính “Đối tác chiến lược - Chung tay nắm bắt cơ hội”, Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Singapore 2014 (VSBF 2014) do Phòng Thương mai và công nghiệp Việt Nam (VCCI), Bộ Kế hoạch và đầu tư cùng Liên đoàn thương mại Singapore (SBF) phối hợp tổ chức đã diễn ra từ 04 – 06/06/2014 tại TPHCM.

Đây là cơ hội cho các DN Việt Nam và Singapore cập nhật về triển vọng kinh tế, môi trường đầu tư tại Việt Nam và cam kết của Chính phủ và lãnh đạo địa phương trong đảm bảo lợi ích và môi trường đầu tư ổn định cho các nhà đầu tư Singapore, cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh trong bối cảnh Hiệp định Đối tác Chiến lược đã ký kết, thông qua phiên thảo luận trực tiếp với đại diện VCCI và các chuyên gia kinh tế.

Tham dự sự kiện có ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; ông Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch VCCI, Bà Leow Siu Lin – Tổng lãnh sự Singapore tại TPHCM; đại diện lãnh đạo 2 tỉnh Thanh Hóa, Kiên Giang; đông đảo các nhà nghiên cứu, học giả trong và ngoài nước cùng  250 doanh nghiệp của hai nước, trong đó có những DN lớn của Singapore đang làm ăn tại Việt Nam như: Công ty TNHH Ascendas Protrade, Công ty TNHH Tư vấn quản lý Mapletree Việt Nam, Victoria Hotels & Resorts, Công ty TNHH Keppel Land Việt Nam, Công ty TNHH Gold Roast Việt Nam, Công ty TNHH Sagiko.

Phó TGĐ Vietcombank Đào Hảo (ngoài cùng bên phải), cùng các diễn giả trao đổi và thảo luận tại phiên khai mạc diễn đàn.

Diễn đàn VSBF 2014 tập trung vào các nhóm lĩnh vực được cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước quan tâm như: Hợp tác Dịch vụ Tài chính, Du lịch và Khách sạn, Sản xuất và Chế biến nông lâm thủy hải sản và Đầu tư Bất động sản. Tại đây, các doanh nghiệp đã có điều kiện gặp gỡ, giao lưu trực tiếp với nhiều nhà lãnh đạo và chuyên gia đầu ngành, được tư vấn các giải pháp hữu ích cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Vietcombank vinh dự được Ban tổ chức lựa chọn  là Nhà đồng hành hạng Kim cương cho sự kiện nhiều ý nghĩa này.

Thay mặt Ban lãnh đạo Vietcombank, Phó Tổng Giám đốc Đào Hảo đã tham dự Diễn đàn và có bài phát biểu trong phiên khai mạc, qua đó khẳng định: “VSBF 2014 là một trong những sự kiện quan trọng giúp các doanh nghiệp tham dự cập nhật chính sách cũng như cơ hội xúc tiến thương mại và đầu tư giữa Singapore và Việt Nam. Doanh nghiệp hai nước đều thể hiện mong muốn gặp gỡ và giao lưu để cùng chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi ý tưởng kinh doanh và tìm kiếm tiềm năng hợp tác trong bối cảnh Hiệp định đối tác Chiến lược giữa Việt Nam và Singapore đã được thông qua vào tháng 9/2013. Tôi tin tưởng rằng sự hiện diện của đông đảo các vị lãnh đạo các Bộ, Ngành, sự tham dự các học giả có uy tín và đặc biệt là đông đảo các doanh nghiệp Việt Nam - Singapore… đã thể hiện sự quan tâm, nỗ lực để cùng nhau phát triển, đưa mối quan hệ kinh tế giữa 2 nước lên một tầm cao mới…

Là một ngân hàng, một doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam có mối quan hệ lâu dài và gắn bó, đồng hành cùng sự phát triển của quan hệ hợp tác Việt - Singapore,  Vietcombank luôn nỗ lực hết mình để đóng góp cho sự thành công chung và lớn mạnh của mối quan hệ này.”

 Đánh giá Singapore là một trong những thị trường chính trong quan hệ hợp tác quốc tế, Vietcombank đã mở văn phòng đại diện từ rất sớm (năm 1997), là cầu nối quan hệ, thông tin giữa Vietcombank và các ngân hàng đối tác tại Singapore. Đến nay, Vietcombank đã thiết lập mối quan hệ Ngân hàng đại lý với gần 80 NHTM tại Singapore bao gồm các ngân hàng nội địa có uy tín (DBS, OCBC, UOB) và chi nhánh các ngân hàng nước ngoài tại đây. Thị phần thanh toán XNK với thị trường Singapore qua Vietcombank luôn chiếm 1 tỷ trọng lớn. Trên nền tảng mối quan hệ hợp tác bền chặt , sự tin tưởng sâu sắc được tạo dựng qua nhiều năm, và trên cơ sở cam kết hợp tác toàn diện chặt chẽ và lâu dài, Vietcombank hy vọng rằng mối quan hệ giữa Vietcombank và các đối tác, bạn hàng ngày càng phát triển hơn nữa.

HÀ PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế