Vĩnh Long ước thiệt hại do thiên tai hơn 331 tỷ đồng

SGGPO
Ngày 14-8, theo số liệu của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Vĩnh Long, trong 7 tháng đầu năm 2020 ước thiệt hại thiên tai trên địa bàn tỉnh là hơn 331 tỷ đồng. 
Tình hình giông lốc, mưa lớn, sạt lở bờ sông, đặc biệt là hạn hán và xâm nhập mặn ngày càng phức tạp. Tính từ đầu năm đến cuối tháng 7-2020, ước thiệt hại là hơn 331 tỷ đồng. Trong đó, có 42 điểm sạt lở nội đồng và sông chính làm mất 1.656m bờ sông, kênh rạch và công trình đê bao, đường giao thông, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.
Đỉnh điểm của xâm nhập mặn thời gian qua đã làm cho 26.289 hộ bị thiếu nước ngọt sinh hoạt. 

Đáng quan tâm nhất là trong tháng 7 vừa qua, thiệt hại do thiên tai là hơn 203 tỷ đồng. Như vậy chỉ 1 tháng thiên tai đã làm sạt lở 214 mét, gồm sạt lở tuyến đê bao sông Hậu, sông Tân Dinh, sông Trà Ngoa, sông Trà Côn.

Tại các huyện Long Hồ, Vũng Liêm tăng mới diện tích thiệt hại do nhiễm mặn trên 113ha vườn cây ăn trái, 1.500 vườn cây ươm giống sầu riêng, trên 116ha lúa hè thu chết do nhiễm mặn.

Để ổn định đời sống người dân, an tâm sinh hoạt sản xuất, tỉnh đã trích từ nguồn ngân sách dự phòng và nguồn xã hội hóa do chính quyền địa phương, đoàn thể các cấp cùng với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Tỉnh vận động được 22 công trình thủy lợi; hơn 3.500 bồn, thùng, túi chứa nước; 5 máy lọc nước mặn thành ngọt; 1 hệ thống đường ống cấp nước sinh hoạt; 1 máy đo mặn tự động, 139 máy lọc nước gia đình… góp phần ổn định kinh tế, người dân tiếp tục tăng gia sản xuất.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì cộng đồng và vì mình

Vì cộng đồng và vì mình

Theo dõi chuyến hành trình đạp xe xuyên Việt của hai bạn trẻ Trần Việt Dương (sinh năm 1996, ngụ Đồng Nai) và Nguyễn Thị Hương (sinh năm 1993, ngụ TPHCM), ai cũng cảm nhận được lòng quyết tâm, sự kiên trì với mong muốn truyền tải những thông điệp tích cực.   

Bút Sài Gòn

Tầm nhìn bền vững

- Một loạt dự án bự từ các doanh nghiệp lớn toàn cầu gần đây đã đua nhau đổ vô xứ mình. Dự án “khủng” nhất là của Tập đoàn Lego đến từ Đan Mạch có tổng vốn lên tới 1,3 tỷ USD. Những dự án khác về hóa chất, vải cao cấp, đồ uống… đều từ trăm triệu đô đổ lên. Vậy đủ ngon chưa?

Giao thông - Đô thị

BOT Cai Lậy bắt đầu thu phí thử nghiệm từ 13 giờ ngày 25-9

Từ 13 giờ ngày 25-9, Dự án Đầu tư xây dựng công trình Quốc lộ 1, đoạn qua TX. Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) và tăng cường mặt đường đoạn từ km 1987+560 đến km 2015+000 (BOT Cai Lậy) bắt đầu thu phí thử nghiệm (không thu tiền) đối với trạm thu phí trên Quốc lộ 1.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />