VN-Index giảm gần 17 điểm

SGGP
Bị ảnh hưởng bởi thị trường chứng khoán thế giới khi các chỉ số chứng khoán châu Á, nhất là Thượng Hải, Thâm Quyến, Hồng Công, đều giảm 3%-6% nên thị trường chứng khoán Việt Nam trong ngày đầu tuần 6-5 cũng giảm mạnh. 

Ngay khi mở phiên, cả 2 sàn đã “đỏ lửa” vì lực bán mạnh diễn ra trên toàn thị trường. Đến phiên chiều, áp lực bán ngày càng tăng khiến thị trường giảm sâu. Hầu hết các mã cổ phiếu (CP) các ngành trên thị trường đều giảm mạnh, chỉ có nhóm 2 mã CP Blue-chips hiếm hoi tăng điểm là DHG và BHN nên VN-Index vẫn mất gần 17 điểm. Điểm tích cực là khối ngoại vẫn mua ròng phiên thứ tư liên tiếp với tổng giá trị trên toàn thị trường khoảng 70 tỷ đồng.

Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index giảm 16,17 điểm (1,66%) xuống còn 957,97 điểm với đến 240 mã CP giảm giá, 55 mã CP đứng giá và 85 mã CP tăng giá.

Chốt phiên, tại sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 1,46 điểm (1,36%) xuống 105,42 điểm với 99 mã CP giảm giá, 233 mã CP đứng giá và 45 mã CP tăng giá. Thanh khoản thị trường cải thiện đôi chút với giá trị giao dịch trên toàn thị trường đạt gần 4.000 tỷ đồng.

 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế