Vốn FDI 6 tháng đầu năm 2011: Thực hiện cao hơn đăng ký mới

(SGGP).- Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa có báo cáo nhanh về tình hình thu hút, giải ngân nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trên toàn quốc trong 6 tháng qua.

Theo đó, số vốn FDI đăng ký đạt gần 4,69 tỷ USD, bằng 51,9% so với cùng kỳ năm 2010; trong đó số vốn đăng ký mới gần 4,4 tỷ USD, còn lại là vốn bổ sung. Tuy nhiên, điều đáng mừng là số vốn thực hiện đạt 5,3 tỷ USD, cao hơn vốn đăng ký và bằng 98,1% so với cùng kỳ năm 2010.

Thu hút được nhiều vốn FDI hơn cả trong 6 tháng qua lần lượt là các địa phương: TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu và Hà Nội. Các đối tác đầu tư lớn nhất cùng kỳ lần lượt là Singapore, Hàn Quốc và Hồng Kông.

Các lĩnh vực thu hút vốn đầu tư nhiều nhất đã có sự thay đổi. Kinh doanh bất động sản tụt xuống vị trí thứ 5. Ba lĩnh vực chiếm nhiều vốn hơn cả là công nghiệp chế biến, chế tạo; xây dựng và dịch vụ lưu trú, ăn uống.

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TP Cần Thơ thu hút hơn 1,31 tỷ USD vốn FDI

TP Cần Thơ thu hút hơn 1,31 tỷ USD vốn FDI

Dù còn khó khăn nhưng đối với việc thu hút đầu tư TP Cần Thơ đã đạt được kết quả tích cực. Trong năm 2021, TP Cần Thơ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký hơn 1,31 tỷ USD. Tính đến nay có 86 dự án FDI, với tổng vốn hơn 2 tỷ USD...

Thị trường

Địa ốc

Tổng giao dịch bất động sản năm 2021 đạt 61.766 sản phẩm

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, năm 2021, tổng sản phẩm chào bán trên thị trường cả nước đạt 165.742 sản phẩm; tổng lượng giao dịch cả nước đạt 61.766 sản phẩm. Như vậy, tương quan cung cầu đã có sự chênh lệch rất lớn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thẻ từ ATM vẫn giao dịch bình thường sau 31-12-2021

Ngân hàng Nhà nước cho biết, do không có quy định về việc dừng hoặc từ chối giao dịch thẻ đối với thẻ từ đang còn thời hạn sử dụng, nên thẻ từ vẫn được giao dịch bình thường sau ngày 31-12-2021.

Nông nghiệp

Nông sản muốn “đi xa” phải an toàn

Mới đây, thị trường truyền thống Trung Quốc đã “siết lại” nhập khẩu nông sản từ Việt Nam. Đồng thời, các thị trường Mỹ, EU thắt chặt thêm các quy định an toàn thực phẩm, khiến cho nông sản Việt càng khó. Liệu ngành nông sản đem về hơn 3 tỷ USD mỗi năm cho nền kinh tế sẽ phải thay đổi như thế nào để thích ứng?

Tự giới thiệu

Ford Everest - Cùng bạn đánh thức cảm hứng phiêu lưu trong bối cảnh bình thường mới

Thời gian giãn cách bởi đại dịch Covid-19 đã làm hạn chế nhiều tương tác xã hội nói chung cũng như những trải nghiệm gắn kết giữa mọi người. Là một “người bạn đồng hành” đáng tin cậy trên mọi hành trình, Ford Everest - chiếc SUV hạng trung với khả năng vận hành linh hoạt trên nhiều dạng địa hình hứa hẹn sẽ đánh thức trong bạn sự hứng khởi trong những chuyến đi sau đại dịch.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế