Vụ 17 học sinh nghi ngộ độc trà sữa: Tạm dừng hoạt động cơ sở bán trà sữa

Liên quan đến vụ việc 17 học sinh ở Đắk Lắk nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm, ngành chức năng đã kiểm tra cơ sở kinh doanh trà sữa và yêu cầu cơ sở này tạm dừng hoạt động.

Ngày 23-11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Đắk Lắk) cho biết đã có kết quả kiểm tra bước đầu việc 17 học sinh lớp 5B Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt (xã Eatu, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Theo đó, khoảng 12 giờ 30 ngày 22-11, một phụ huynh có con học lớp 5B đến tiệm trà sữa ngoài trường đặt mua 36 ly trà sữa mời 35 học sinh và cô giáo chủ nhiệm uống. Sau khi uống trà sữa được 15 phút, học sinh bắt đầu có dấu hiệu đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy…

Các học sinh lớp 5B nhập viện nghi do ngộ độc trà sữa

Các học sinh lớp 5B nhập viện nghi do ngộ độc trà sữa

Liên quan đến vụ việc, Phòng Y tế TP Buôn Ma Thuột cho biết đã kiểm tra cơ sở kinh doanh trà sữa mà các học sinh đã uống. Qua kiểm tra, cơ sở trên chưa xuất trình được thủ tục pháp lý liên quan như giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe, giấy tập huấn kiến thức của chủ và nhân viên, hồ sơ theo dõi nguồn gốc thực phẩm. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy nhiều nguyên liệu chế biến trà sữa và 2 mẫu trà sữa đã chế biến gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để kiểm nghiệm, tìm nguyên nhân. Đồng thời, yêu cầu cơ sở tạm ngừng hoạt động kinh doanh cà phê, giải khát.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, đến sáng nay tình trạng sức khỏe của 17 học sinh trên đã ổn định và đã được cho xuất viện.

Như báo SGGP đã thông tin, chiều 22-11, có 17 học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt phải nhập viện với những triệu chứng đau bụng, nôn ói nghi do ngộ độc thực phẩm. Cô Bùi Thị Thanh Trúc, giáo viên chủ nhiệm lớp 5B cho biết trước đó, các em cùng uống trà sữa tại của một cơ sở kinh doanh gần trường.

Tin cùng chuyên mục