Vụ thương lái mua lúa không trả tiền cho nông dân ở Cà Mau: Đề nghị công an vào cuộc

Liên quan đến vụ thương lái mua lúa không trả tiền cho nông dân ở Cà Mau, ngày 5-6, Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau cho biết vừa có báo cáo xác minh ban đầu gửi UBND tỉnh.

Vụ thương lái mua lúa không trả tiền cho nông dân ở Cà Mau: Đề nghị công an vào cuộc

Theo đó, thương lái Hồ Minh Hoàng mua lúa vụ hè - thu năm 2023 của một số hộ dân trên địa bàn xã Khánh Bình Tây Bắc (huyện Trần Văn Thời), đến nay thương lái này còn thiếu nợ trên 460 triệu đồng. Hiện chưa xác định được thương lái Hoàng đang ở đâu và không liên lạc được.

Từ thực tế trên, Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau đề nghị UBND huyện Trần Văn Thời chỉ đạo công an huyện, phối hợp với UBND xã Khánh Bình Tây Bắc vào cuộc điều tra, xác minh, xử lý vụ việc.

Trước đó, nhiều người dân ở xã Khánh Bình Tây Bắc phản ánh, bán lúa vụ hè thu (thời gian từ tháng 7-2023) cho thương lái Hoàng. Tuỳ diện tích mà có hộ bán lúa cho thương lái với số tiền từ vài chục triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng. Tuy nhiên, đến nay có hộ nhận được một phần tiền, cũng có hộ không được trả một đồng nào. Trước sự việc trên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc xác minh.

Tin cùng chuyên mục