Bạn đọc viết

Xem bảng điểm cũng khó!

Kỳ thi học kỳ 1 đã qua gần 2 tháng, sinh viên các trường thuộc Đại học Quốc gia TPHCM đã có giấy báo điểm đầy đủ hơn một tháng rưỡi và bắt đầu thi giữa kỳ, trong khi đó sinh viên năm nhất Trường ĐH Khoa học Xã hội - Nhân văn vẫn còn nóng ruột chờ kết quả thi.

Sáng thứ ba ngày 3-4-2007, khi nghe tin kết quả thi học kỳ 1, nhiều sinh viên đã tranh thủ giờ giải lao để xuống phòng đào tạo xin giấy báo điểm và nhận được câu trả lời của nhân viên phòng này là: “Máy in hết mực, ra bên hông phòng đào tạo xem điểm, không thì chiều ghé lại”.

Theo lời hướng dẫn, các sinh viên hối hả tìm đến nơi thì không thấy gì ngoài những thông báo cũ. Các sinh viên ra về với tâm trạng hồi hộp: Không biết có phải học lại môn nào không. Chiều các sinh viên lại tập trung để nhận bảng điểm cuối học kỳ 1 nhưng tiếp tục nhận được câu trả lời: “Máy in hết mực”.

Và một nữ nhân viên phòng đào tạo chỉ vào một tờ giấy viết tay dán trên mặt kính bàn làm việc “Sinh viên có nhu cầu nhận bảng điểm cá nhân, ngày 4-4-2007 liên hệ với phòng đào tạo”. Nhưng đến 15 giờ ngày 3-4, một số sinh viên đã nhận được giấy báo điểm (?).

Thấy thế 16 giờ các sinh viên tiếp tục đến phòng đào tạo, lần này nữ nhân viên không nói gì, chỉ ra hiệu bảo sinh viên đọc tờ giấy viết tay và lấy ghế chèn không cho sinh viên đến gần để hỏi xin giấy báo kết quả điểm thi. Sau đó vẫn trong giờ làm việc nhân viên này đóng cửa phòng và khóa trong để khỏi tiếp sinh viên, để mặc cho nhiều sinh viên gõ cửa.

Theo đúng hẹn, sinh viên quay trở lại vào ngày 4-4-2007, thấy cửa phòng đào tạo khóa ngoài im ỉm từ sáng đến chiều dù bên trong bóng đèn vẫn sáng. Hơn 500 sinh viên đổ đến chen chúc nhau để xem điểm vài môn dán trên tấm bảng diện tích khoảng 2,5m2. Sinh viên của trường vừa xem điểm vừa lau mồ hôi ngao ngán: “Chỉ mỗi việc xem điểm mà còn hành nhau đến thế sao”.

Chỉ còn 2 tuần nữa thì kỳ thi giữa học kỳ 2 đã bắt đầu nên sinh viên cần xem bảng điểm cá nhân. Trong khi các nguồn mà sinh viên có thể xem điểm như bảng điểm của riêng từng lớp, website của trường thì không có dữ liệu, với nhiều lý do khác nhau nên sinh viên rất cần đến phòng đào tạo trong những lúc này.

ĐỨC THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguy cơ mất đất vì giao sổ đỏ cho cán bộ xã

Nguy cơ mất đất vì giao sổ đỏ cho cán bộ xã

Sinh sống ổn định hơn 20 năm, bỗng nhiên nhiều hộ dân tại thôn 1, xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) phát hiện mảnh đất của mình đã được sang tên cho người khác. Đáng chú ý, những hộ dân này không hề hay biết số tài sản trên đã được đem thế chấp ngân hàng từ khi nào. 

Bạn đọc viết

Nguy hiểm


Trên tuyến đường Tố Hữu, Trần Bạch Đằng, Nguyễn Cơ Thạch và một số con đường khác trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức, TPHCM), không hiểu vì sao nhiều cột đèn chiếu sáng bị mất nắp đậy trên thân cột, khiến các dây điện chìa ra, trông rất nguy hiểm.

Cơ quan trả lời

Có dấu hiệu thất thoát khi giao đất không qua đấu giá

Đường dây nóng Báo SGGP nhận được phản ánh, tại xã Hải Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình), thay vì tổ chức đấu giá, địa phương lại giao đất không qua đấu giá 358 lô đất. Sau khi nhận đất, nhiều người bán ngay để hưởng chênh lệch từ vài trăm triệu đồng đến hàng tỷ đồng/lô.

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Phát huy vai trò của Ban thanh tra nhân dân

Nghị quyết xây dựng chính quyền đô thị không tổ chức Hội đồng nhân dân (HĐND) quận, phường, cho nên cần có tổ chức và biện pháp phát huy dân chủ và giám sát, phản biện ở cơ sở.