Bạn đọc viết

Xem bảng điểm cũng khó!

Kỳ thi học kỳ 1 đã qua gần 2 tháng, sinh viên các trường thuộc Đại học Quốc gia TPHCM đã có giấy báo điểm đầy đủ hơn một tháng rưỡi và bắt đầu thi giữa kỳ, trong khi đó sinh viên năm nhất Trường ĐH Khoa học Xã hội - Nhân văn vẫn còn nóng ruột chờ kết quả thi.

Sáng thứ ba ngày 3-4-2007, khi nghe tin kết quả thi học kỳ 1, nhiều sinh viên đã tranh thủ giờ giải lao để xuống phòng đào tạo xin giấy báo điểm và nhận được câu trả lời của nhân viên phòng này là: “Máy in hết mực, ra bên hông phòng đào tạo xem điểm, không thì chiều ghé lại”.

Theo lời hướng dẫn, các sinh viên hối hả tìm đến nơi thì không thấy gì ngoài những thông báo cũ. Các sinh viên ra về với tâm trạng hồi hộp: Không biết có phải học lại môn nào không. Chiều các sinh viên lại tập trung để nhận bảng điểm cuối học kỳ 1 nhưng tiếp tục nhận được câu trả lời: “Máy in hết mực”.

Và một nữ nhân viên phòng đào tạo chỉ vào một tờ giấy viết tay dán trên mặt kính bàn làm việc “Sinh viên có nhu cầu nhận bảng điểm cá nhân, ngày 4-4-2007 liên hệ với phòng đào tạo”. Nhưng đến 15 giờ ngày 3-4, một số sinh viên đã nhận được giấy báo điểm (?).

Thấy thế 16 giờ các sinh viên tiếp tục đến phòng đào tạo, lần này nữ nhân viên không nói gì, chỉ ra hiệu bảo sinh viên đọc tờ giấy viết tay và lấy ghế chèn không cho sinh viên đến gần để hỏi xin giấy báo kết quả điểm thi. Sau đó vẫn trong giờ làm việc nhân viên này đóng cửa phòng và khóa trong để khỏi tiếp sinh viên, để mặc cho nhiều sinh viên gõ cửa.

Theo đúng hẹn, sinh viên quay trở lại vào ngày 4-4-2007, thấy cửa phòng đào tạo khóa ngoài im ỉm từ sáng đến chiều dù bên trong bóng đèn vẫn sáng. Hơn 500 sinh viên đổ đến chen chúc nhau để xem điểm vài môn dán trên tấm bảng diện tích khoảng 2,5m2. Sinh viên của trường vừa xem điểm vừa lau mồ hôi ngao ngán: “Chỉ mỗi việc xem điểm mà còn hành nhau đến thế sao”.

Chỉ còn 2 tuần nữa thì kỳ thi giữa học kỳ 2 đã bắt đầu nên sinh viên cần xem bảng điểm cá nhân. Trong khi các nguồn mà sinh viên có thể xem điểm như bảng điểm của riêng từng lớp, website của trường thì không có dữ liệu, với nhiều lý do khác nhau nên sinh viên rất cần đến phòng đào tạo trong những lúc này.

ĐỨC THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ tự phát chiếm hết con hẻm 430,  đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 11, quận 3, TPHCM). Ảnh: BÙI ANH TUẤN

Mạnh tay với chợ tự phát: Bài 1 - Dẹp chỗ này, mọc chỗ khác

Những năm gần đây, chợ tự phát mọc lên khắp nơi. Cứ nơi nào người dân có nhu cầu tiện lợi về mua sắm thực phẩm, hàng tiêu dùng thiết yếu thì nơi đó sẽ hình thành chợ tự phát. Chợ mọc xung quanh chợ truyền thống, trong các đường hẻm khu dân cư, khu công nghiệp - khu chế xuất (KCN-KCX). Nhiều tuyến đường, vỉa hè vốn dĩ để lưu thông bị biến thành chợ tự phát, trong khi chợ truyền thống ngày một đìu hiu.

Bạn đọc viết

Chiếm dụng vỉa hè làm bãi đỗ xe

Nhiều tháng qua, phần vỉa hè trên đoạn đường Phan Văn Trị (đoạn qua khu đô thị kiểu mẫu CityLand Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM) bị nhiều đơn vị, cửa hàng ngang nhiên chiếm dụng làm bãi đỗ xe (ảnh).

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Trạm điện bị bao chiếm

Tiểu thương chợ Bà Chiểu đã điện thoại đến đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về hiện trạng trạm biến điện bị bao chiếm. 

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.