Bạn đọc viết

Xem bảng điểm cũng khó!

Kỳ thi học kỳ 1 đã qua gần 2 tháng, sinh viên các trường thuộc Đại học Quốc gia TPHCM đã có giấy báo điểm đầy đủ hơn một tháng rưỡi và bắt đầu thi giữa kỳ, trong khi đó sinh viên năm nhất Trường ĐH Khoa học Xã hội - Nhân văn vẫn còn nóng ruột chờ kết quả thi.

Sáng thứ ba ngày 3-4-2007, khi nghe tin kết quả thi học kỳ 1, nhiều sinh viên đã tranh thủ giờ giải lao để xuống phòng đào tạo xin giấy báo điểm và nhận được câu trả lời của nhân viên phòng này là: “Máy in hết mực, ra bên hông phòng đào tạo xem điểm, không thì chiều ghé lại”.

Theo lời hướng dẫn, các sinh viên hối hả tìm đến nơi thì không thấy gì ngoài những thông báo cũ. Các sinh viên ra về với tâm trạng hồi hộp: Không biết có phải học lại môn nào không. Chiều các sinh viên lại tập trung để nhận bảng điểm cuối học kỳ 1 nhưng tiếp tục nhận được câu trả lời: “Máy in hết mực”.

Và một nữ nhân viên phòng đào tạo chỉ vào một tờ giấy viết tay dán trên mặt kính bàn làm việc “Sinh viên có nhu cầu nhận bảng điểm cá nhân, ngày 4-4-2007 liên hệ với phòng đào tạo”. Nhưng đến 15 giờ ngày 3-4, một số sinh viên đã nhận được giấy báo điểm (?).

Thấy thế 16 giờ các sinh viên tiếp tục đến phòng đào tạo, lần này nữ nhân viên không nói gì, chỉ ra hiệu bảo sinh viên đọc tờ giấy viết tay và lấy ghế chèn không cho sinh viên đến gần để hỏi xin giấy báo kết quả điểm thi. Sau đó vẫn trong giờ làm việc nhân viên này đóng cửa phòng và khóa trong để khỏi tiếp sinh viên, để mặc cho nhiều sinh viên gõ cửa.

Theo đúng hẹn, sinh viên quay trở lại vào ngày 4-4-2007, thấy cửa phòng đào tạo khóa ngoài im ỉm từ sáng đến chiều dù bên trong bóng đèn vẫn sáng. Hơn 500 sinh viên đổ đến chen chúc nhau để xem điểm vài môn dán trên tấm bảng diện tích khoảng 2,5m2. Sinh viên của trường vừa xem điểm vừa lau mồ hôi ngao ngán: “Chỉ mỗi việc xem điểm mà còn hành nhau đến thế sao”.

Chỉ còn 2 tuần nữa thì kỳ thi giữa học kỳ 2 đã bắt đầu nên sinh viên cần xem bảng điểm cá nhân. Trong khi các nguồn mà sinh viên có thể xem điểm như bảng điểm của riêng từng lớp, website của trường thì không có dữ liệu, với nhiều lý do khác nhau nên sinh viên rất cần đến phòng đào tạo trong những lúc này.

ĐỨC THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe phục vụ mùa tết tại cơ sở cho thuê xe tự lái 25 đường Hoàng Diệu 2  (phường Linh Trung, TP Thủ Đức)

Dịch vụ thuê xe hơi tự lái: Dòng xe bình dân hút khách

Giá thuê ô tô tự lái trong những ngày cận tết tăng cao so với ngày thường, thậm chí nếu khách hàng ở TPHCM chậm đặt cọc thì sẽ không có xe vi vu ngày xuân. Dẫu vậy, trước khi ký hợp đồng thuê xe thì khách hàng cần tìm hiểu kỹ, tránh thiệt hại không đáng.

Bạn đọc viết

Tập kết cát trong khu dân cư

Nhiều bạn đọc đã điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về hoạt động của một bãi tập kết cát trong khu dân cư.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.