Xin giúp cháu Đăng Khoa có được đôi mắt khỏe

Cháu Nguyễn Ngọc Đăng Khoa, sinh ngày 9-10-2011, con trai đầu lòng của chị Phạm Thị Nhựt, SN 1983, ngụ tại Bình Hải, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi bị mắc bệnh tắc lệ đạo. Cháu được gia đình đưa vào Bệnh viện Mắt TPHCM khám và chữa trị nhưng không khỏi.

Bác sĩ cho biết, cháu phải được phẫu thuật để thông lệ đạo mới mong hết. Nếu không điều trị kịp thời sẽ bị áp xe và tình trạng bệnh sẽ nặng hơn và điều trị tốn kém hơn. Theo lịch hẹn của bệnh viện, ngày 10-7-2012 cháu phải vào bệnh viện để làm các thủ tục phẫu thuật. Tuy nhiên, mẹ cháu phải xin bệnh viện gia hạn thời gian phẫu thuật đến 14-8-2012 vì không có tiền để đưa cháu vào TPHCM trị bệnh.

Trong thư cầu cứu gởi đến Báo Sài Gòn Giải Phóng, chị Phạm Thị Nhựt buồn tủi: “Cháu Đăng Khoa sinh ra đã không may mắn như những đứa trẻ khác, cháu bị bố bỏ rơi khi còn trong bụng mẹ; vừa sinh ra đã bị chứng thiếu máu, viêm phế quản triền miên, rồi mắc bệnh mắt… ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà… Hai mẹ con phải sống trong cảnh côi cút và chống chọi với bao nghịch cảnh”.

Thương con, ba mẹ ruột gọi mẹ con chị về ở cùng nhà. Ông bà ngoại cháu Đăng Khoa hiện đang nuôi hai con tật nguyền (anh trai chị Nhựt bị tai nạn giao thông mang di chứng não; em gái bị khuyết tật câm điếc), hoàn cảnh gia đình càng thêm túng thiếu. Gần một tháng qua, chị Nhựt đi vay mượn khắp nơi để có tiền đưa con vào thành phố chữa trị nhưng nay, thời hạn xin kéo dài cũng đã gần đến mà trong túi không có được bao nhiêu. Chị Nhựt đành nuốt nước mắt nhìn con. Ông bà ngoại cũng đứt ruột với hoàn cảnh của con cháu nhưng mùa màng thất bát, làm chẳng đủ ăn lại thêm hai con và cháu bệnh tật nên cũng chẳng giúp được bao.

Hoàn cảnh mẹ con chị Nhựt thật đáng thương. Rất mong bạn đọc hảo tâm rộng lòng tiếp sức để giúp người mẹ trẻ tội nghiệp này thực hiện được mong ước có được một đôi mắt khỏe mạnh cho đứa con trai bé bỏng, đáng thương của mình!

Mọi giúp đỡ xin gởi về: Ban Chương trình xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 399 Hồng Bàng, phường 14, quận 5, TPHCM; ĐT: (08)22111263. Hoặc liên hệ chị Nhựt qua số điện thoại: 0906592720.

Hiếu Hạnh

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện