Xin giúp cháu Lê Quốc Bình có tiền để mổ tim

Trong ảnh là cháu Lê Quốc Bình, sinh năm 2002, con anh Lê Ngọc Hòa và chị Trần Thị Ngọc Cơ trú tại tổ 13, thôn Vĩnh Điềm Thượng, xã Vĩnh Hiệp, TP Nha Trang, Khánh Hòa.

Số phận không may mắn khi cháu Bình sinh ra bị mắc bệnh tim bẩm sinh. Vì gia đình không có tiền nên căn bệnh tim của cháu Bình cứ để kéo dài theo thời gian. Nay sức khỏe của cháu rất yếu, nước da tái, thường hay ngộp thở, mệt xỉu và ít ăn.

Cha mẹ cháu nóng ruột, vay mượn tiền khắp nơi để đưa cháu vào Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Tim TPHCM khám, chữa trị. Do bệnh cháu Bình phải đi tái khám nhiều lần nên chi phí đi lại tốn kém và nợ nần cứ ngày càng chồng chất. Theo bác sĩ chẩn đoán, cháu Bình bị hở van tim (thông liên thất) cần phải mổ gấp với chi phí cho ca mổ trên 45 triệu đồng.

Hiện nay, cha mẹ cháu Bình đi làm phụ hồ chỉ đủ ăn qua ngày, có khi thiếu trước hụt sau, chưa kể nợ tiền trong thời gian nuôi cháu bệnh đến nay chưa trả nổi. Gia đình anh Hòa, chị Ngọc không có thứ gì đáng giá để bán. Nhà cửa thì không có, phải ở tạm bợ trong căn phòng chật hẹp của nhà cha mẹ vợ, nên gia đình lâm vào cảnh bế tắc, không làm sao xoay nổi số tiền mổ tim cho con.

Gia đình cháu Bình tha thiết mong nhận được sự giúp đỡ từ những tấm lòng nhân ái, các cơ quan từ thiện khắp nơi để cháu Bình sớm có tiền mổ tim, để cháu có thể sống bình thường như bao đứa trẻ khác.

Tiến Phú

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một gia đình đau thương triền miên

Một gia đình đau thương triền miên

Năm 1994, vợ chồng anh Hoàng Đức Bình và chị Nguyễn Thị Giáo (ở xóm 1, xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) vui sướng đón cậu con trai đầu lòng bụ bẫm, khỏe mạnh chào đời. Hạnh phúc chẳng tày gang, 7 tháng tuổi, cháu có dấu hiệu teo cơ, bại não.