Xin giúp chị Hồng Gấm vượt qua nỗi bất hạnh

Chị Nguyễn Thị Hồng Gấm (SN 1984) ngụ xã An Phong, huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) đang mắc bệnh hiểm nghèo, rất cần đến sự giúp đỡ của cộng đồng (ảnh).

Vào đầu tháng 3-2008, sau khi sinh đứa con gái thứ hai chưa đầy tháng, chị Hồng Gấm bị tai nạn phải chuyển vào bệnh viện đa khoa huyện cấp cứu. Hơn 4 năm chữa trị từ bệnh viện huyện đến bệnh viện tỉnh và TPHCM… gia đình tốn rất nhiều tiền nhưng bệnh tình vẫn không hề thuyên giảm. Đến nay, đôi chân và tay của chị không còn cử động được; mông bị hoại tử do nằm một chỗ lâu ngày. Theo chẩn đoán của bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, chị Hồng Gấm bị nhồi máu thân não, di chứng viêm não, liệt tứ chi, viêm phổi, nhiễm trùng tiểu...

Bất hạnh hơn, khi biết chị bị bệnh hiểm nghèo, chồng chị đã bỏ đi để lại gánh nặng nuôi dạy 2 đứa con gái nhỏ (đứa 7 tuổi, đứa 4 tuổi) cho chị. Bản thân chị không có nhà cửa, phải sống nhờ trong căn nhà của chú Tám Bo - một nhà hảo tâm tại thị trấn Thanh Bình. Hai con của chị không được đi học. Bà ngoại hai cháu phải rời quê ở Long An để đến chăm sóc con gái và chăm lo hai đứa cháu.

Hoàn cảnh chị Hồng Gấm thật bi thương. Rất mong bạn đọc xa gần quan tâm giúp đỡ để chị có được điều kiện chữa bệnh và nuôi dạy hai con nhỏ trưởng thành. Mọi giúp đỡ xin gửi về Ban Chương trình xã hội Báo SGGP, 399 Hồng Bàng, phường 14, quận 5, TPHCM; ĐT: (08) 22111263.

Trần Trọng Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gia đình nghèo gặp cảnh khốn khó

Gia đình nghèo gặp cảnh khốn khó

Gia đình bà Trịnh Thị Phấn (64 tuổi, ảnh), ngụ tại thôn 7, xã Ea H’Mlay, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk, đang lâm vào cảnh bế tắc.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện