Xin hãy cứu lấy trái tim bé bỏng

Tuy đã được bệnh viện yêu cầu mổ tim cho bé Lê Thị Thu Hồng (3 tuổi - ảnh) từ đầu năm 2007, nhưng đến nay bố mẹ bé vẫn không kiếm nổi tiền để phẫu thuật cho con, dù biết rằng để lâu thêm ngày nào tính mạng của con mình sẽ nguy hiểm ngày đó.

Anh Dũng (ba của bé Hồng) kể, khi bé mới 21 ngày tuổi, bác sĩ đã cho biết bé Hồng bị hẹp động mạch phổi, thông liên thất, thông liên nhĩ, còi ống động mạch chủ. Do bé Hồng bị bệnh nên hai vợ chồng phải thay phiên nhau trông con chứ không dám gửi nhà trẻ hay người quen. Buổi sáng, anh tranh thủ đi lấy hàng là những thứ như cá, thịt, rau… về cho vợ đi bán hàng rong, còn anh về trông con. Chiều, khi chị về, anh lại giao con cho vợ để đi chở hàng thuê hoặc làm bất cứ công việc gì, nếu có.

Mỗi tháng thu nhập của cả nhà đều nhờ cả vào gánh hàng rong của vợ anh, được khoảng 2 triệu đồng. Trừ chi phí, chỉ đủ mua sữa tẩm bổ cho con. Gia đình hai bên nội ngoại ở xa lại quá nghèo nên cũng không giúp gì được cho cháu.

Vừa qua, Viện Tim TPHCM thông báo bé Hồng đã đủ điều kiện sức khỏe để mổ, nếu không tiến hành mổ sớm sẽ nguy đến tính mạng vì tim bé ngày càng phình to. Tuy nhiên, để thực hiện ca mổ, gia đình anh phải đóng 40 triệu đồng. Số tiền đó quá lớn đối với gia đình anh Dũng.

Qua trang “Tấm lòng vàng”, rất mong bạn đọc gần xa giúp đỡ cháu Hồng. Mọi sự giúp đỡ vui lòng gửi về Ban Chương trình Xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, số 432 - 438 Nguyễn Thị Minh Khai Q3 TPHCM. ĐT: 8340018. Fax: 8324958.

DI NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chị Y Tỷ, mẹ và đứa con thơ chưa đầy 4 tuổi

Bệnh nan y, gia đình khốn khó

Mang trong mình bệnh hiểm nghèo, chị Y Tỷ (23 tuổi, dân tộc Giẻ Triêng, ngụ tại thôn Lanh Tôn, xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei, Kon Tum), cắn răng nhìn chồng cuốn gói bỏ đi, để lại chị với mẹ và đứa con thơ chưa đầy 4 tuổi. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện