Xử lý nghiêm các công trình vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

Nhằm đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy đối với các nhà chung cư, công trình cao tầng trên địa bàn thành phố, UBND TPHCM vừa yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý các công trình nhà cao tầng thi công sai giấy phép, các công trình xây dựng lấn chiếm hành lang bảo vệ sông, kênh, rạch và giao thông phục vụ phòng cháy, chữa cháy.

 UBND TP cũng yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình sử dụng, lấn chiếm hành lang, vỉa hè, giao thông gây mất an ninh trật tự và an toàn phòng cháy, chữa cháy; tăng cường kiểm tra hệ thống, mạng lưới cung cấp điện, máy biến thế, trạm biến áp và lắp đặt bổ sung các trụ nước phục vụ cho công tác tổ chức chữa cháy...

Theo đó, thành phố giao cho UBND quận, huyện kiểm tra, giám sát và giải quyết những vấn đề vướng mắc phát sinh trong công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư. Riêng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy được giao lập kế hoạch tổng kiểm tra liên ngành đối với tất cả các nhà chung cư và công trình cao tầng, trong đó tập trung kiểm tra trách nhiệm của chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng, các đơn vị liên quan về chấp hành các quy định, quy chuẩn, tiêu chuẩn về phòng cháy và chữa cháy; kiên quyết xử lý nghiêm đối với các nhà, công trình có nhiều vi phạm nghiêm trọng về phòng cháy, chữa cháy.

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Bình Dương ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông

Ngay từ khi tái lập tỉnh (năm 1997), tỉnh Bình Dương đã xác định kết cấu hạ tầng giao thông là nền tảng căn bản đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, từ đó đã ưu tiên đầu tư, xây dựng hàng loạt trục giao thông đường bộ huyết mạch giúp Bình Dương trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư. 

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Những chiếc bánh đặc biệt trên chuyến bay 8-3

Hàng trăm chiếc bánh được chuẩn bị từ đôi bàn tay của những người phụ nữ vừa thoát khỏi bạo lực gia đình và bắt đầu cuộc sống mới tại HopeBox sẽ được trao đến hành khách trên chuyến bay của Vietnam Airlines nhân dịp 8-3 tới đây.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.