Xuất hiện "mưa vàng" giải nhiệt một số khu vực tại Lâm Đồng

Chiều 28-3, trên địa bàn một số khu vực tại Lâm Đồng xuất hiện mưa trái mùa, tuy thời gian ngắn nhưng phần nào làm dịu mát nhiều khu vực đang gặp khô hạn nặng.

Ghi nhận tại các xã Nam Ninh, Tiên Hoàng, Gia Viễn của huyện Cát Tiên, cơn mưa kéo dài hơn một giờ đồng hồ với lượng mưa ghi nhận trên 60mm đã giúp phần nào giải quyết tình trạng cây trồng thiếu nước tại đây.

IMG_3259.jpeg
Cơn mưa trái mùa giúp "hạ nhiệt" phần nào cho các loại cây trồng tại Lâm Đồng đang trong tình trạng thiếu nước ở nhiều khu vực

Tương tự, các khu vực khác có lượng mưa vừa như các xã Lộc Lâm, B'Lá, Lộc Tân, thị trấn Lộc Thắng thuộc huyện Bảo Lâm; một số xã phường của TP Bảo Lộc; các xã thuộc huyện Di Linh, Đạ Huoai, Lạc Dương cũng giúp dịu mát đất, bổ sung lượng nước quý giá cho các loại cây trồng, vật nuôi.

IMG_3258.jpeg
Mưa tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng trong chiều 28-3

Theo đánh giá cơ quan chức năng, do tình trạng nắng nóng kéo dài từ đầu năm tới nay đã giảm nguồn cấp nước cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng bình thường của khoảng 2.110 ha cây trồng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Tin cùng chuyên mục