10 phút “chat” cùng người mẫu Dương Yến Ngọc

Là một gương mặt đẹp, khả ái và tỏa sáng trong làng người mẫu Việt Nam, gần đây Dương Yến Ngọc còn được công chúng biết đến như một diễn viên thực thụ với hàng loạt vai diễn trong các bộ phim Những cô gái chân dài, 1735km, Thạch Thảo…

- Khi 1735km công chiếu, nhân vật Trâm Anh của Ngọc trong phim được khán giả và giới chuyên môn có rất nhiều ý kiến khác nhau: khen có, chê có nhưng nhìn chung là tốt. Ngọc nghĩ gì về điều này?

Dương Yến Ngọc.

- DƯƠNG YẾN NGỌC: Vì là diễn viên không chuyên, lần đầu tiên nhận một vai chính dài hơi, Ngọc cảm thấy áp lực rất lớn. Do bộ phim thu tiếng trực tiếp nên diễn viên phải tập trung cao độ, lời nói, nét mặt, cử chỉ, hành động phải thật khớp với nhau. Mặc dù đã cố gắng hết mình, nhưng Ngọc vẫn cảm thấy mình chưa “tải” hết cái hồn của nhân vật Trâm Anh. Nếu được làm lại một lần nữa, Ngọc tin rằng mình sẽ diễn tốt hơn.

- Ê kíp thực hiện “1735 km” được xem là quá trẻ, Ngọc nghĩ sao?

- Theo Ngọc, nếu khách quan nhìn bộ phim 1735km thì đây là bộ phim có kịch bản tốt, nội dung hay, ý tưởng táo bạo. Việc hình thành một kịch bản phim nhựa không phải dễ, đã vậy nội dung kịch bản lại về thế hệ 8X, nếu không hiểu kỹ người viết sẽ rất lung túng. Dù vừa tròn 20 tuổi, nhưng qua “1735km” Phương Khanh - tác giả kịch bản đã thể hiện thế hệ mình khá tròn trịa.

- Phong cách sống của 8X ngày càng năng động, táo bạo, liệu những sự táo bạo này có để lại những “tàn dư” nào chăng?

- Chúng ta nên khích lệ, động viên thế hệ trẻ thay vì cứ chỉ trích. Không chỉ riêng Ngọc mà bất cứ ai cũng thấy 8X rất năng động, có trình độ, đặc biệt là dám sống, dám nghĩ, dám làm. Chỉ có điều, họ vẫn còn thiếu kinh nghiệm, do đó thế hệ đi trước tiếp sức cho thế hệ 8X là điều nên làm. Điều này là tín hiệu vui cho xã hội.

- Có vẻ như Dương Yến Ngọc rất hiểu 8X?

- Ngọc chỉ nói ra kinh nghiệm từ bản thân mình, theo Ngọc thất bại nhưng biết chấp nhận thất bại là thành công.

- Phong cách mà Ngọc đang định hình cho mình là “nữ tính nhưng mạnh mẽ”, liệu nhận định này có sai không?

- Vâng, chính xác! Nhãn hiệu thời trang của Ngọc là Centimet, quần jeans và áo sơmi trang phục là thường xuyên của Ngọc. Theo Ngọc, muốn mặc đẹp, mọi người phải biết rõ mình, trong môi trường làm việc mà mình đang sống để chọn trang phục cho phù hợp.

- Ngành thời trang ở nước ta đang phát triển, tuy nhiên chưa tạo nên các trường phái trong phong cách ăn mặc, đặc biệt là của thế hệ 8X. Ngọc nhận xét gì về điều này?

- Theo Ngọc không phải ai cũng có khiếu ăn mặc, đã vậy càng khó hơn khi tìm ra cho mình một phong cách riêng. Với cá tính trẻ trung, tự tin, năng động trong quá trình làm việc và học tập các bạn sẽ tạo ra phong cách riêng cho mình. Chỉ có điều phải biết dung hòa sự phá cách của 8X với cộng đồng. Sự thể hiện quá hiện đại của nhiều bạn 8X đã vô tình làm người lớn phải “choáng”. Ngọc biết rằng các bạn trẻ muốn khẳng định mình đẹp hơn và có phong cách hơn, nhưng đừng quên rằng cái đẹp hoàn thiện luôn có sự song hành giữa thể chất và tâm hồn. Ngọc thấy tất cả mọi phụ nữ đều đẹp, chỉ có đều khác nhau ở cách thể hiện.

- Cám ơn Dương Yến Ngọc. Chúc bạn ngày càng đẹp hơn và thành công hơn! 

CÔNG DANH – LÊ NA

Các tin, bài viết khác