Sự kiện & Bình luận

Khích lệ tinh thần kinh doanh trong bối cảnh khó khăn

Nhiều vướng mắc của doanh nghiệp tiếp tục được phản ánh rất cụ thể tại hội nghị triển khai Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia được Bộ KH-ĐT tổ chức ngày 29-2 ở Hà Nội.

Bút Sài Gòn

Ngon dở do mình

- Thủy sản xuất khẩu của xứ mình đang làm ăn ra tấm ra miếng. Năm nay, chỉ riêng tôm, kim ngạch xuất khẩu dự kiến đạt 4 tỷ USD. Cá tra bơi theo với kim ngạch dự kiến 1,9 tỷ USD, còn các mặt hàng thủy hải sản khác thu về cỡ gần 4 tỷ đô nữa.

Tin buồn

Đồng chí Nguyễn Túy Hạt từ trần

Đồng chí Nguyễn Túy Hạt, sinh năm 1936, quê quán Sài Gòn; Nguyên Tổng Biên tập Báo Pháp Luật TPHCM đã từ trần lúc 9 giờ 30 phút ngày 12-2-2024.

Tuổi trẻ cuộc sống

Rèn mình qua hành trình du học

Trong hành trình trưởng thành, nhiều bạn trẻ thế hệ Gen Y (sinh ra trong khoảng từ năm 1981 đến 1996), Gen Z (sinh ra khoảng năm 1997 đến 2012) nỗ lực và khẳng định bản thân với giấc mơ công dân toàn cầu. Người trẻ hiện đại không ngại bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, khám phá và thêm trải nghiệm kiến thức mới… Chuyện du học trở thành mục tiêu với nhiều bạn. Cơ hội mở ra, nhưng cũng không ít thách thức để rèn giũa chính mình trong môi trường quốc tế.

Môi trường