Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Kết nối Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Theo chân những bạn trẻ của Đoàn Thanh niên, chúng tôi tìm đến căn phòng nhỏ trong ngôi “nhà cộng đồng” nằm giữa khu phố sầm uất bên cạnh chợ Bến Thành và một Thánh đường Hồi giáo của cộng đồng người Chăm ở phường 17 (quận Phú Nhuận). Qua đó ghi nhận những câu chuyện ân tình, kết nối trong không gian văn hóa được người dân trân trọng gọi: “Văn hóa Hồ Chí Minh”.

Cải cách hành chính

Phục vụ dân tốt hơn nhờ chuyển đổi số

Hiện nay, tại TPHCM, hệ thống công nghệ thông tin tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) của các địa phương đã được kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Việc tra cứu, khai thác thông tin khi tiếp nhận và giải quyết hồ sơ, TTHC cho công dân được dễ dàng, thuận lợi.

Quốc phòng – an ninh

Những “bóng hồng” ngày đầu trong quân ngũ

Trong số gần 5.000 thanh niên TPHCM trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024 có nhiều tân binh nữ. Những tiếng ca rộn rã, khỏe khoắn hòa khúc nhạc quân hành khiến Trường Quân sự Quân khu 7 (TPHCM) những ngày qua thêm hừng hực khí thế của những ngày đầu ra quân huấn luyện. Qua những bài hát truyền thống, đến những giờ học chính trị, quân sự, điều lệnh đội ngũ..., các nữ tân binh đã dần quen với một môi trường hoàn toàn mới mẻ.

Đối ngoại