3 cha con bệnh tật, không tiền chạy chữa

SGGP
Nhiều năm nay, ông Phạm Văn Long (71 tuổi, ngụ thôn Đại Long, xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) sống lây lất vì u não ác tính, bệnh tim và dạ dày hành hạ. Không tiền chạy chữa, ông cắn răng chịu đau.

3 cha con bệnh tật, không tiền chạy chữa

Vợ ông Long qua đời từ 20 năm trước, ông ở vậy nuôi các con khôn lớn. Không may, 3 năm gần đây, con trai đầu của ông là anh Phạm Văn Hùng (40 tuổi, ảnh) mắc bệnh tim thêm động kinh nặng, không làm được việc gì. Ông Long bán hết tài sản trong nhà, vay mượn khắp nơi để đưa con đi chữa trị ở nhiều bệnh viện nhưng không có kết quả. Bệnh tình anh Hùng ngày càng nặng, sức khỏe suy yếu, sinh hoạt hàng ngày đều phụ thuộc vào sự chăm sóc của cha. Một người con khác của ông Long cũng bị tâm thần phân liệt, hở van tim; ông đành gởi tạm con lên nương nhờ cửa đền Truông Bát. 

Ông Trần Hậu Lâm, Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Ngọc cho biết, gia đình ông Long đặc biệt khó khăn. Ngoài sự quan tâm động viên, hỗ trợ có hạn của chính quyền địa phương, mong các nhà hảo tâm giúp đỡ cha con ông Long trong cảnh hoạn nạn.

Mọi giúp đỡ xin gởi về Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. 

Tài khoản: Báo Sài Gòn Giải Phóng, 31010000231438 Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (chi nhánh TPHCM) hoặc 000170406009199 Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Hội sở). Nội dung: HCCG 21-55.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Ngô Văn Thẩm bên người vợ gầy gò, xanh xao

Vợ bạo bệnh, chồng bị tai nạn

Đã hai lần phẫu thuật, nhưng chỉ có thể kéo dài sự sống, bệnh tình chị Căn không thuyên giảm. Để có tiền chạy chữa thuốc thang, trả nợ chi phí phẫu thuật cho vợ, anh Thẩm xin làm phụ hồ nhưng lại bị tai nạn gây chấn thương cột sống, không thể làm nặng.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện