3 “rờ”

– Dân tình đang xôn xao, vì các nhà mạng đã tuyên bố thẳng thừng việc tăng cước 3G. Dẫu việc tăng giá đã được cấp bộ “bật đèn xanh” cho làm, nhưng dư luận vẫn bức xúc.

– Nói qua cũng phải nói lại. Vì theo doanh nghiệp, mức cước 3G xứ mình thuộc loại thấp nhất thế giới, do bán dưới giá thành. Mà bán kiểu đó, lỗ sặc gạch, chịu đời sao thấu. Thời buổi khó khăn, kinh doanh lỗ, họ phải tăng giá chớ?

– Vấn đề là nếu sòng phẳng ngay từ đầu, ai nói làm gì. Mấy ông nhà mạng xứ mình, khi mới ra gói 3G, cứ “thề” như đinh đóng cột: tiện lợi, ngon lành, giá rẻ sẽ giữ ổn định. Nghe bùi tai, mà lại được lợi, người ta mới nhào vô xài tới tới. Nhưng khi đã nắm trong tay vài chục triệu thuê bao, mấy ổng trở cờ kêu lỗ. Tức là lúc đầu họ bán phá giá để giành thị phần, đúng không?

– Đúng. Cạnh tranh khốc liệt, ông nào cũng hăm he chơi đòn “đè” với nhau để chiếm phần bánh lớn. Chiếm xong, họ lấy giá “đè” người tiêu dùng. Giờ ai lỡ xài đều thấy có phần... há miệng mắc quai!

– Nhằm gì. Thấy ai không sòng phẳng thì nghỉ chơi. Nhà mạng “mần thịt”, thì sẽ mất nhiều khách hàng thôi. Lúc đó, biết đâu lại cuống lên quay lại nói ngọt để giữ khách.

– Mong nhất là chất lượng dịch vụ phải cải thiện đàng hoàng. Chứ sóng chập chờn, giá cà giựt, hậu mãi ẩu tả thì 3G sẽ chỉ xứng là... 3 “rờ”!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Không đầu tư nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa cho biết không có chủ trương cải tạo, nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5 do tuyến đường này đã được xây dựng phù hợp với quy hoạch. Hơn nữa, tình trạng đô thị hoá dày đặc 2 bên Quốc lộ 5 có thể khiến chi phí giải phóng mặt bằng bị đội lên cao nếu muốn mở rộng.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Sự kiện & Bình luận

Thương hiệu xác định đẳng cấp doanh nghiệp

Ngày 21-1, UBND TPHCM đã tổ chức lễ trao giải thưởng “Thương hiệu Vàng” cho doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Đây là cơ sở quan trọng để doanh nghiệp xác định giá trị vững chắc hơn cho hàng hóa của mình.