320.000 USD hỗ trợ xóa đói giảm nghèo

Sáng nay, 7-5, Bộ LĐTB-XH cho biết, bộ vừa ký chương trình hợp tác giai đoạn 2008- 2010 với Quỹ dự án nhỏ Việt Nam (FMV). Theo đó, 2 bên sẽ tiếp tục giúp đỡ người nghèo và người dân vùng sâu vùng xa trong công cuộc xóa đói giảm nghèo ở Việt Nam.

Riêng năm 2008, sẽ tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng quy mô nhỏ, có tác động đến sinh kế của những người nghèo như kênh tưới tiêu, hệ thống nước sạch, trường học. Tổng giá trị của các dự án trong năm 2008 là 320.000 USD.

FMV là tổ chức phi chính phủ, hoạt động ở Việt Nam 8 năm nay - đến nay FMV đã có 66 dự án hoàn thành, trị giá 1,9 triệu USD.

Lâm Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: