320.000 USD hỗ trợ xóa đói giảm nghèo

Sáng nay, 7-5, Bộ LĐTB-XH cho biết, bộ vừa ký chương trình hợp tác giai đoạn 2008- 2010 với Quỹ dự án nhỏ Việt Nam (FMV). Theo đó, 2 bên sẽ tiếp tục giúp đỡ người nghèo và người dân vùng sâu vùng xa trong công cuộc xóa đói giảm nghèo ở Việt Nam.

Riêng năm 2008, sẽ tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng quy mô nhỏ, có tác động đến sinh kế của những người nghèo như kênh tưới tiêu, hệ thống nước sạch, trường học. Tổng giá trị của các dự án trong năm 2008 là 320.000 USD.

FMV là tổ chức phi chính phủ, hoạt động ở Việt Nam 8 năm nay - đến nay FMV đã có 66 dự án hoàn thành, trị giá 1,9 triệu USD.

Lâm Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bán chạy là vui

- Những ngày cận tết, thị trường hàng tiêu dùng sôi động hẳn. Đường phố dễ gặp cảnh ùn tắc, do lượng xe cộ đột ngột tăng lên. Trong số đó, góp phần không ít là những xe tải chở hàng về các điểm bán lẻ của siêu thị, chợ.

Giao thông - Đô thị

Ùn ứ tại đoạn cuối cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Sáng 29-1, tại đoạn cuối cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận nối ra Quốc lộ 30, Quốc lộ 1A… thuộc địa phận tỉnh Tiền Giang, hàng ngàn ô tô xếp hàng dài khoảng vài km, các phương tiện phải nối đuôi nhau nhích từng chút một do lượng xe 2 chiều (Trung Lương – Mỹ Thuận và ngược lại) tăng cao.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: