40 năm sống với chân phải dị thường

Chị Bùi Thị Thanh Nga (38 tuổi, ở tổ 3, ấp Thạnh Hòa, xã Long Hưng, huyện Châu Thành, Tiền Giang) lúc sinh ra cũng bình thường như bao đứa trẻ khác, chỉ khác ở dưới chân có một chấm đen nhỏ. Mọi người cứ nghĩ đó là cái bớt bình thường, nhưng không ngờ theo thời gian nó cứ lớn dần thành khối u và lan rộng hết cả chân phải (ảnh).

40 năm sống với khối u nhưng chị Nga chưa một lần đi bệnh viện, chỉ khi đau nhức mới ra tiệm mua thuốc giảm đau về uống. Gia đình chị Nga thuộc diện hộ nghèo, chỉ có 1 công đất trồng cây, thu nhập hàng tháng khoảng 300.000 đồng nên không có tiền đi chữa bệnh.

Ông Bùi Văn Trước, cha chị Nga cho biết, ông từng tham gia chiến đấu ở những nơi bị rải chất độc da cam nên bị phơi nhiễm và được lãnh chế độ thương binh hàng tháng. Hiện nay do tuổi cao, sức yếu, mang trong người nhiều bệnh nhưng không có tiền chữa trị, lại thêm bệnh của chị Nga ngày càng nặng, nên gia đình ông ngày càng bế tắc.

Chị Nga và gia đình khẩn thiết cầu mong các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện quan tâm giúp chị mổ lấy khối u, để chị có thể làm việc nuôi sống bản thân và cha già yếu, bệnh tật.

Mọi giúp đỡ xin gởi về Ban Chương trình Xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 399 Hồng Bàng, phường 14, quận 5, TPHCM; ĐT: (08) 22111263. Hoặc chuyển qua số tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

ĐẶNG NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện