50% và hơn thế nữa

SGGP

- Thừa lệnh chủ tịch, giám đốc điều hành một câu lạc bộ đang đá ở Vờ Lích mới gửi công văn cho huấn luyện viên trưởng. Theo lệnh, huấn luyện viên trưởng phải báo cáo đội hình thi đấu, sử dụng tối đa 4 cầu thủ ngoại (gồm ngoại binh và nhập tịch), thay người phải được trên 50% thành viên ban huấn luyện đồng ý.

- Rối dữ. Xài tối đa cầu thủ ngoại thì đi ngược xu hướng tạo cơ hội cho cầu thủ nội trẻ ra sân. Còn đội hình thi đấu và thay người là những chuyện thuần túy chuyên môn, sao ông cầm quân lại phải xin phép và… được biểu quyết?

- Thuần túy về lý sự, người ta có thể biện bạch theo nhiều cách. Nhưng cái lõi của vấn đề là sự thể hiện quyền lực của ông chủ. Ổng bỏ tiền thuê huấn luyện viên nên muốn ai cũng phải nghe lời. Văn bản có đóng dấu là để dễ bề ăn nói với giấy trắng mực đen.

- Thiệt tình, không lẽ cứ có tiền mua mâm là phải đâm cho thủng? Tiền bạc hay quyền lực phải tách bạch với chuyên môn nhiệm vụ làm bóng đá. Can thiệp kiểu trói giò cẳng vậy thì ai làm được?

- Câu lạc bộ đó đá banh cũng tầm tầm thôi nhưng đá ghế thì không ai địch lại. Mới một năm, 5 huấn luyện viên trưởng đã mất chức. Ông chủ tịch mấy bữa trước đòi bỏ giải làm Vờ Ép Ép phải xuống nước. Bóng đá chỉ có 50% giá trị thôi, những thứ khác mới ghê hơn thế nữa!                                 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Ngành y tế dồn sức chống dịch

Gác lại lo lắng về số lượt khám chữa bệnh ngoại trú và nội trú tiếp tục giảm đáng kể (giảm 60%-70% so với những năm cùng kỳ, tác động lớn đến nguồn thu, khả năng tự chủ tài chính của mỗi bệnh viện), tập thể lãnh đạo và nhân viên y tế các bệnh viện (BV) trên địa bàn TPHCM nỗ lực hết mình, quyết không để bị động trước sự “tấn công” của dịch Covid-19.