90 tác phẩm đoạt Giải thưởng Sách Việt Nam 2016

(SGGP).- Ngày 28-12, tại Hà Nội, Hội Xuất bản Việt Nam đã tổ chức lễ trao Giải thưởng Sách Việt Nam năm 2016. Năm nay, Giải thưởng Sách đã thu hút sự tham gia của 40 nhà xuất bản với tổng số 486 cuốn, trong đó có 266 cuốn dự giải “Sách hay” và 220 cuốn dự giải “Sách đẹp”.

BTC trao giải cho các tác giả nhận giải thưởng Sách Việt Nam 2016. Nguồn: tuyengiao.vn

Hội đồng Giải thưởng Sách Việt Nam đã chọn ra 90 tác phẩm nhận giải thưởng. Trong đó, những tác phẩm đoạt giải vàng của hạng mục Sách hay gồm: Dược thư quốc gia Việt Nam; Vũ Hạnh tuyển tập; Diễn xướng nghi lễ - Di sản văn hóa đặc sắc của dân tộc Mường; bộ sách văn học thiếu nhi 12 cuốn của nhà văn Vũ Hùng.

Ở hạng mục giải Sách đẹp, giải bìa đẹp được dành cho 3 họa sĩ: Văn Sáng với cuốn Ngôi đền; Phạm Tuấn với cuốn Trống đồng Việt Nam - Giá trị lịch sử và nghệ thuật; Hoàng Minh Đức với cuốn Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Dệt áo” cho những cuốn sách

“Dệt áo” cho những cuốn sách

Một trong những yếu tố quyết định đến thói quen mua sách của độc giả ngày nay, ngoài nội dung, không thể không nhắc tới bìa sách, được ví như một “chiếc áo” của tác phẩm. 

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ. 

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chuẩn bị kỹ cho ngày tái ngộ

TPHCM đang chuẩn bị cho việc trở lại của các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội sau ngày 15-9, cùng với các loại hình văn hóa - nghệ thuật, nhiều sân khấu truyền thống cũng có sự chuẩn bị cho riêng.

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa