Abbie Cornish: Nàng Bond “kiểu Úc”?

Mới đây đại diện của nữ tài tử điện ảnh Abbie Cornish đã khẳng định tin đồn cô sẽ là nàng Bond kế tiếp của loạt phim điệp vụ James Bond 007 là “thông tin thất thiệt”.

Thêm một “thiên nga nước Úc”

Abbie Cornish

Trước đó, tờ báo Daily Telegraph dẫn lời nữ tài tử Rose Byrne rằng cô bạn Cornish đã được chọn đóng cùng Daniel Craig, nam diễn viên mới nhất thủ vai 007 trong Sòng bạc hoàng gia (Casino Royale). Theo kế hoạch thì Craig sẽ tiếp tục diễn vai James Bond trong xuất phẩm 007 kế tiếp (khởi quay từ cuối năm nay). Phim này cần có một “nàng Bond” mới, sau khi người yêu của Craig (do Vesper Lynd đóng) trong Sòng bạc hoàng gia đã chết chìm dưới kênh đào Venise ở Italia. Rose Byrne cũng từng được đề cử làm “nàng Bond” trong Sòng bạc hoàng gia nhưng sau đó vai diễn này thuộc về cô đào Pháp Eva Green. Hiện Byrne cũng được đề cử trở lại, theo một số nguồn tin trong làng phim Hollywood, nhưng cô khẳng định Cornish sẽ được trao vai. Vì nếu Corbish được chọn thì sẽ lần đầu tiên có một cô người yêu tóc vàng  cho 007.

Nếu đúng, đó sẽ là một cú đột phá cho sự nghiệp của Cornish, 25 tuổi. Cornish, sinh ngày 7-8-1982, được xem là “Nicole Kidman thứ hai” - do cũng tóc vàng, chân dài, có tài diễn xuất và cũng là người Australia. Cornish là con thứ hai trong một gia đình có 5 người con ở bang New South Wales. 13 tuổi cô đã lập sự nghiệp bằng nghề người mẫu sau một cuộc thi sắc đẹp của tạp chí Dolly. 16 tuổi, cô bắt đầu có những vai diễn trên truyền hình trong thời gian “kiếm thêm” để theo giấc mộng trở thành một bác sĩ… thú y. Năm 1999, Cornish được trao giải “Diễn viên trẻ xuất sắc nhất” của Viện Điện ảnh Australia (AFI), với một vai trong loạt phim truyền hình Phần hoang dại của kênh ABC. Ngay sau đó cô có vai diễn màn bạc đầu tiên trong Mặt nạ của khỉ.

Cú đột phá của người đẹp tóc vàng

17 tuổi, Cornish lên đường đi du lịch… bụi ở Mỹ và châu Âu suốt 6 tháng rồi trở về nước và sự nghiệp diễn xuất phất lên từ đó. Cú đột phá đến với Cornish năm 2004 khi cô nhận giải thưởng “Vai nữ chính hay nhất của AFI”, với vai một cô gái vị thành niên khổ cực và sống bừa bãi (đóng chung với nam tài tử đồng hương Sam Worthington) trong Lộn nhào (Somersault). Vai này cũng giúp Cornish đoạt giải “Diễn xuất đột phá” của Liên hoan phim Miami 2005. Năm sau cô lại nổi trong vai một ả điếm nghiện ma túy (đóng chung với đồng hương Heather Ledger) trong Kẹo ngọt (Candy).

Hiện Cornish đang nỗ lực đột phá vào kinh thành điện ảnh Hollywood, với các vai diễn trong Một năm lành (đóng chung với Russell Crowe), Thời hoàng kim (đóng chung với nữ tài tử Cate Blanchett) hoặc Chấm dứt mất mát (Stop Loss). Cô “nổi tiếng” tại Mỹ hồi cuối năm ngoái, khi bị “vu oan” là người thứ ba phá tan cuộc tình giữa cặp “diễn viên vàng” Hollywood là nàng Reese Witherspoon với Ryan Philippe, bạn diễn của cô  trong Stop Loss.

Diên Hy

Các tin, bài viết khác