Alstom gia hạn hợp đồng dịch vụ đối với Nhà máy Điện chạy khí Phú Mỹ ở Việt Nam

Ngày 2 tháng 3 năm 2011, Alstom đã ký gia hạn Hợp đồng Dịch vụ dài hạn (LTSA) với Công ty TNHH MTV Nhiệt điện Phú Mỹ thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam - EVN (ảnh).

Hợp đồng này sẽ có hiệu lực từ đầu tháng Tư, bao gồm cung cấp phụ tùng, dịch vụ bảo dưỡng và dịch vụ chuyên gia cho các thiết bị chính đã lắp đặt là các tua bin khí, các tua bin hơi và các máy phát điện tại các nhà máy điện chạy khí Phú Mỹ 2.1 và Phú Mỹ 4 trong thời gian 8 năm.

Trong các nhà máy điện chạy khí Phú Mỹ 2.1 và Phú Mỹ 4, Alstom đã cung cấp 4 tổ máy GT13E2, trong đó hai tổ máy đầu tiên của Phú Mỹ 2.1 đã bắt đầu vận hành thương mại từ tháng 12 năm 1997 và hai tổ máy khác của Phú Mỹ 4 đã đưa vào vận hành từ tháng 8 năm 2004. Vào năm 2003, Alstom đã ký một Hợp đồng Dịch vụ dài hạn với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ cho cả hai nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ 2.1 và Phú Mỹ 4. Trên cơ sở xem xét sự hợp tác tích cực và hiệu quả giữa Công ty TNHH MTV Nhiệt điện Phú Mỹ và Alstom trong những năm qua, Công ty TNHH MTV Nhiệt điện Phú Mỹ đã quyết định gia hạn Hợp đồng cung cấp dịch vụ dài hạn này.

Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ vận hành thành công 2,485 MW công suất đã lắp đặt, chiếm khoảng 12% tổng công suất đặt của Việt Nam và 20% sản lượng điện quốc gia. Phú Mỹ là nhà máy điện chạy khí rất quan trọng và là nguồn cung cấp điện tin cậy cho lưới điện quốc gia của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, hỗ trợ các cơ sở công nghiệp và sự phát triển của các địa phương. Thực tế hiện nay gần 33% nguồn điện của Việt Nam là từ thủy điện, phụ thuộc vào nguồn nước tự nhiên, đặc biệt trong mùa khô, nên sự sản xuất điện an toàn và tin cậy của nhà máy điện chạy khí này đóng vai trò hết sức quan trọng.

“Chúng tôi rất vui mừng với hợp đồng mới này cho Nhà máy Điện Phú Mỹ của EVN. Nó tái khẳng định sự tin tưởng của EVN vào Alstom là đối tác kinh doanh dài hạn tin cậy”, ông Hans - Peter Meer, Phó Chủ tịch khối Dịch vụ Nhiệt điện Tập đoàn Alstom phát biểu.

Địa chỉ liên hệ:
Susanne Shields (Alstom Power) – Tél. +33 1 41 49 27 22 - susanne.shields@power.alstom.com
Beverly Ho (Alstom Power Asia) – Tél. +60 3 2055 6129 - beverly.ho@power.alstom.com
Websites: www.alstom.com, www.alstom.com/power

Thông qua Gia hạn hợp đồng cung cấp dịch vụ dài hạn này, các nhà máy điện Phú Mỹ của EVN sẽ đạt được công suất tối ưu nhờ hiệu suất cao của công nghệ nhà máy điện chu trình hỗn hợp của Alstom, mà hiện nay là công nghệ đảm bảo giảm phát thải khí CO2 rất thấp cũng như nhờ bề dày kinh nghiệm của Alstom được đúc kết từ những hợp đồng lắp đặt nhà máy của Alstom trên khắp thế giới.

Alstom đứng đầu thế giới về Phát điện, Truyền tải điện, Giao thông đường sắt. Alstom là tập đoàn đi đầu trong công nghệ tiên tiến và thân thiện với môi trường. Alstom sản xuất tàu cao tốc với tốc độ nhanh nhất và tàu điện ngầm tự động hóa có công suất chuyên chở lớn nhất thế giới. Alstom cung cấp các giải pháp nhà máy điện chìa khóa trao tay và các dịch vụ liên quan cho một dải rộng các nguồn năng lượng bao gồm Thủy điện, Điện hạt nhân, Nhiệt điện khí, Nhiệt điện than và Điện gió. Alstom cung cấp một dải rộng cho các giải pháp Truyền tải mà tâm điểm là lưới điện thông minh. Tập đoàn Alstom với 96.500 cán bộ công nhân viên làm việc trong hơn 70 nước, và đạt doanh thu hơn 23 tỷ Euro* trong năm 2009/10.

(* Số liệu quy ước)

Các tin, bài viết khác