Ấm áp sẻ chia

SGGP
- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

- Không riêng một phường nào, mà cả thành phố này năm nào cũng chăm sóc cho người nghèo, người cơ nhỡ. Chính quyền dành nhiều tỷ đồng để chăm lo tết cho những người có hoàn cảnh không may. Quanh năm, mỗi khi ở đâu có thiên tai hoạn nạn, người Sài Gòn cũng hết lòng san sẻ.

- Ngay cả khi làm ăn có dư, đồng tiền kiếm được cũng thấm vị mồ hôi vất vả. Nhưng cứ thấy mình còn được có mà người khác thì không, thế là lại cắc củm chia phần. Mỗi người góp mỗi chút, mến thương tỏa lành để ai cũng có tết.

- Khắp các tỉnh, thành trên cả nước, người nghèo khó cũng được quan tâm giúp đỡ dịp xuân về. Một chiếc bánh, tấm áo lành cho người lớn hay cặp sách, bút viết, áo khoác cho trẻ nhỏ đều lan tỏa tình người. Một bữa ăn tươm tất là điều bình thường với người no đủ, nhưng lại là nỗi ước ao của người khó ngặt.

- Nghĩa đồng bào của dân mình sâu nặng lắm. Miếng khi đói bằng gói khi no. Những thơm lành trao nhau khi năm hết tết đến lại càng thắm đượm ân tình ấm áp sẻ chia.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Mở cánh cửa hy vọng cho văn hóa - du lịch

Để thực hiện mục tiêu kép, Bộ Chính trị đề nghị nghiên cứu thí điểm hộ chiếu vaccine với khách quốc tế đến các trung tâm du lịch kiểm soát được dịch bệnh, như Phú Quốc, Kiên Giang. Nội dung được đề cập trong kết luận của Bộ Chính trị về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội, đã hé mở cánh cửa hy vọng cho văn hóa - du lịch.