Ăn cả bù loong

Chưa có khu dân cư nào của thành phố Đà Nẵng mà các trụ điện bị mất linh kiện quá nhiều như khu tái định cư phường Hòa Minh, phường Liên Chiểu. Các trụ điện này bị kẻ gian gỡ hết các thanh ngang dọc từ dưới gốc lên thân trụ trên cả hai mét như trụ điện 419 tổ 116, trụ điện 815 tổ 27, trụ điện số 324 tổ 61 trên đường Hồ Quí Ly...

Chưa kể có trụ bị mất luôn ốc vít, bù loong ở đế trụ nên vô cùng nguy hiểm như trụ điện số 225 tổ 101 trụ điện số 229 bên hông Trường THCS Đỗ Đăng Tuyển (ảnh). Tình trạng này kéo dài vừa gây mất mỹ quan vừa nguy hiểm khôn lường. Mùa mưa bão đã đến, nếu ngành chức năng không sớm kiểm tra, khắc phục sẽ dễ dẫn đến những thiệt hại lớn.


 NGUYỄN VĂN TÚ


 Chợ họp giữa đường

Trên đường Hoàng Hoa Thám (phường 5 và phường 6, quận Bình Thạnh, TPHCM) từ lâu nay tồn tại một cái chợ ngay dưới lòng đường. Hàng ngày, khu chợ dài hơn 500m này nhóm họp huyên náo từ sáng đến tận trưa. Hàng hóa đủ thứ được bày bán lên hết vỉa hè và tràn xuống lòng đường .

Điều đáng nói, chợ lấn đường này tồn tại đã lâu, gây ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, nhưng không thấy chính quyền địa phương dẹp bỏ!


 NGUYỄN HOÀN

Các tin, bài viết khác