Apple Watch có đặc điểm nổi bật?

Apple Watch, cái tên được nhắc rất nhiều trong suốt một năm qua kể từ khi những chiếc đồng hồ Android wear ra đời. Sự kỳ vọng của người dùng đối với sản phẩm này rất lớn nên chiếc Apple Watch sẽ được đưa lên kệ vào ngày 24-4 đến có đặc điểm gì nổi bật là điều cần biết.

Hiểu về  phiên bản

Apple Watch sẽ được bán với 3 phiên bản khác nhau, bao gồm: Apple Watch, Apple Watch Sport và Apple Watch Edition. Trong đó, điều khác biệt rõ ràng nhất đó là phiên bản Apple Watch Sport có 5 màu với mỗi màu luôn có 2 sản phẩm có kích cỡ màn hình khác nhau là 42mm và 38mm.

Nếu như phiên bản Apple Watch Edition được làm từ vàng 18 K thì hợp kim nhôm sẽ là thành phần chính cấu tạo cho bộ khung của phiên bản Apple Watch Sport và hợp kim thép sẽ là bộ khung của phiên bản Apple Watch. Tính chất kim loại của mỗi phiên bản cũng cho thấy hướng đối tượng sử dụng. Mặt kiếng cũng như mặt lưng của Apple Watch cũng khác nhau tùy phiên bản. Ở phiên bản Apple Watch Sport, mặt kiếng được chế tạo từ vật liệu Ion-X Glass và mặt lưng được che bằng vật liệu Composite. Trong khi đó, với 2 phiên bản còn lại, đá Saphia sẽ được phủ ở mặt kính và mặt sau được làm từ gốm.

Với cách làm này, Apple Watch còn thể hiện được cá tính của người dùng bằng việc sử dụng một Apple Watch với sự đặc trưng mà nó phù hợp với chính họ.

Một chiếc đồng hồ “theo ý muốn”

Với Apple, nếu một chiếc đồng hồ chạy chính xác thì đó chỉ là một chiếc đồng hồ không hơn không kém, Apple Watch phải làm được nhiều hơn thế. Khả năng kết nối của Aple Watch với iPhone đã cho phép Apple Watch hiển thị thời gian theo cách mà người dùng muốn. Thay vì phải nhìn thời gian bằng con số (hay cây kim giờ, phút, giây truyền thống), Apple Watch còn cho người dùng xem thời gian thông qua lịch biểu của họ. Một ví dụ đơn giản, Apple Watch có thể thực hiện một cuộc gọi hay nhắn tin đến 1 người nào đó trong danh sách công việc từ iPhone của người dùng một cách tự động.

Khả năng tùy biến giao diện hiển thị trên Apple Watch có thể xem là vô hạn khi cho phép người dùng kết hợp các tùy chọn khác nhau để hiển thị trên màn hình. Người dùng có thể tùy biến giao diện hiển thị của Apple Watch theo nhiều cách khác nhau, theo cách truyền thống, theo chủ đề, theo hình ảnh, biểu đồ, thậm chí theo cả lịch thiên văn,… và kết hợp chúng với màu sắc mà mình muốn.

Là một chiếc đồng hồ thông minh, Apple Watch còn có thể tự động chuyển múi giờ khi người di chuyển sang địa điểm có múi giờ khác dựa vào bộ phận định vị GPS. Người dùng không còn bận tâm về việc chỉnh lại đồng hồ khi họ di chuyển.

Giữ liên lạc theo cách mới

Triết lý của sản phẩm Apple Watch còn đến từ cách mà người dùng sử dụng chúng. Với Apple Watch, tưởng chừng như người dùng phải chăm chú nhìn vào màn hình bé xíu, tuy nhiên với cách tiếp cận và giải quyết vấn đề của Apple đã cho thấy với Apple Watch, người dùng gần như hoàn toàn có thể “giải thoát” khỏi việc chăm chú nhìn vào màn hình trong một số tác vụ cơ bản và thông dụng nhất.

Apple Watch sẽ tương tác lại với người dùng khi nhận được tin nhắn hay cuộc gọi, gửi những thông điệp bằng cách chạm hay vẽ lên Apple Watch đến người thân của mình và dĩ nhiên người dùng hoàn toàn có thể tương tác với Apple Watch bằng giọng nói,…

Theo dõi và chăm sóc sức khỏe của người dùng

Đối với Apple Watch, quá trình vận động của người dùng không chỉ là các bài tập chạy bộ hay đạp xe đạp, nó còn theo dõi và đánh giá cách bạn chuyển động từ những động tác thông thường nhất như là cách người dùng đi lên cầu thang bộ, thời gian chơi với trẻ em hay thậm chí dắt thú nuôi đi dạo… từ đó Apple Watch có sự đánh giá chính xác nhất về mức năng lượng mà người dùng đã tiêu thụ hay đề xuất thời gian hay bài tập để người dùng vận động nhiều hơn. Ba tiêu chí đánh giá mà Apple Watch đưa ra cho người dùng trong suốt một ngày làm việc của họ bao gồm: ngồi, đứng và đi. Ứng với mỗi tiêu chí, Apple Watch đưa ra các đề xuất để người dùng hoàn thành nhằm đảm bảo cho người dùng luôn vận động một cách hợp lý trong quá trình làm việc.

Cuối cùng, cho dù là một người dùng bất kỳ nào đó đang sử dụng một chiếc Apple Watch thì chắc chắn một điều chiếc Apple Watch đó không giống bất kỳ một chiếc Apple Watch nào khác nếu như mgười dùng  tùy chỉnh nó. Nói một cách ví von là “Chỉ có một Apple Watch nhưng dành cho tất cả mọi người”. Cho nên vấn đề còn lại chỉ còn là giá bán và các sản phẩm đối thủ sẽ vượt lên như thế nào trong thời gian tới mà thôi. Dù thế, Apple Watch cũng là một sản phẩm đình đám nhất trong thời gian này.

Mạnh Tuấn (theo Apple.com)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Xiaomi ra mắt sản phẩm mới trong hệ sinh thái AIoT

Trong sự kiện “Chuẩn sống thông minh”, Xiaomi giới thiệu sản phẩm nồi chiên không dầu Mi Smart Air Fryer 3.5L phiên bản mới nhất và các chương trình khuyến mãi khác cho loạt sản phẩm trong hệ sinh thái AIoT. 

Thị trường - chính sách