Arirang “bay” sang Canada

Không chỉ xuất khẩu đi Canada, mới đây MASECO còn thỏa thuận hợp tác với một nhà máy nổi tiếng của Mỹ để sản xuất, lắp ráp ti vi LCD công nghệ cao nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng Việt Nam.

Gian hàng sản phẩm Arirang tại Hội chợ “Hội nhập và phát triển”. Ảnh: LIÊN HƯƠNG

Công ty Cổ phần dịch vụ Phú Nhuận (MASECO) vừa ký được hợp đồng xuất khẩu thường xuyên đầu máy karaoke vi tính thương hiệu Arirang sang thị trường Canada, lô hàng đầu tiên của hợp đồng đã được xuất qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất gồm 200 bộ đầu máy Arirang model AR36C và AR 36E.

Đây là lô hàng xuất khẩu chính ngạch đầu tiên mà MASECO - đơn vị sản xuất đầu máy karaoke vi tính trong nước theo công nghệ Hàn Quốc – cho vươn ra nước ngoài. Ông Trịnh Ngọc Minh, Phó Tổng giám đốc phụ trách kinh doanh MASECO, cho biết: thực ra lâu nay đầu máy karaoke vi tính thương hiệu Arirang của MASECO sản xuất đã có mặt ở thị trường nước ngoài nhưng không theo con đường chính ngạch mà là do Việt kiều, khách nước ngoài mua tại thị trường Việt Nam rồi đem đi theo dạng hàng hóa xách tay. Sự kiện xuất khẩu chính thức này đánh dấu bước ngoặt mới của MASECO trong quá trình phát triển của mình trong thời kỳ hội nhập.

Có được kết quả này là do nhiều năm qua, MASECO đã chú trọng đầu tư công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm, lấy chất lượng và công nghệ mới làm nền tảng cho sự phát triển bền vững lâu dài; đầu tư phát triển các chương trình hậu mãi cho khách hàng ngày càng tốt hơn kể cả chất lượng dịch vụ; hệ thống bảo hành cũng vươn ra rộng khắp.

Mới đây, công ty đã khai trương thêm hai showroom (cửa hàng giới thiệu và bảo hành sản phẩm) tại 66 Hai Bà Trưng - Hà Nội và 40 Lý Tự Trọng - Cần Thơ… Không chỉ dừng lại đó, hiện nay MASECO còn đẩy mạnh sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm để đưa ra thị trường các sản phẩm mới như loa Sonics, Advance; máy tăng âm Arirang - Jaguarshuyoung để khai thác thế mạnh thương hiệu của công ty trên thị trường sản phẩm âm thanh.

Năm 2005, MASECO đã tung ra thị trường thêm 3 dòng sản phẩm mang tính đột phá gồm: DH3600s (cải tiến từ đầu VCD DH 3600), AR 36C và AR36E. Hơn 10 năm qua, MASECO đã gặt hái được thành công nhất định trong ngành hàng điện tử. Đặc biệt, đầu máy karaoke vi tính thương hiệu Arirang đã được khách hàng tín nhiệm bởi chất lượng và âm thanh ổn định; có nhiều tính năng phong phú và độc đáo.

Được biết, thị trường cả nước hiện có trên 80% điểm kinh doanh karaoke có sử dụng sản phẩm Arirang. Riêng ở TPHCM, sản phẩm Arirang của MASECO chiếm đến trên 90% thị phần. Ông Trịnh Ngọc Minh cho biết: sắp tới, để chuẩn bị cho hội nhập quốc tế, MASECO sẽ tiếp tục đầu tư đưa ra thị trường những sản phẩm với công nghệ kỹ thuật mới, chú trọng xuất khẩu, mở rộng hệ thống phân phối và bảo hành sản phẩm ở trong và ngoài nước.

Đặc biệt, công ty đã thỏa thuận hợp tác với một nhà máy nổi tiếng của Mỹ để sản xuất, lắp ráp ti vi LCD công nghệ cao trong thời gian tới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng Việt Nam.

THANH HÙNG - LAN VINH

Các tin, bài viết khác