Aspirin có thể ngăn chặn ung thư

Kết luận trên vừa được các nhà khoa học của Hiệp hội Nghiên cứu ung thư Mỹ công bố. Theo đó, ngoài tác dụng ngăn chặn bệnh ung thư, Aspirin còn có thể giúp kéo dài tuổi thọ của những bệnh nhân ung thư.

Theo dõi sức khỏe 22.500 phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh trong 12 năm, các nhà khoa học nhận thấy, những người thường xuyên uống Aspirin – loại thuốc được cho có tác dụng tốt trong việc điều trị các bệnh về tim, đột quỵ và viêm khớp – sẽ giảm 16% nguy cơ phát triển ung thư và giảm 13% nguy cơ tử vong vì bệnh này so với những người không uống Aspirin. Theo nghiên cứu trên, một trong những tác dụng của Aspirin là làm giảm viêm nhiễm, một triệu chứng được cho là gây nên nhiều dạng ung thư.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, những người uống loại thuốc giảm đau này vài lần một tuần có khả năng giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú, buồng trứng, tuyến tiền liệt, phổi, và giảm tới 90% nguy cơ ung thư da. Thậm chí. Aspirin còn có thể ngăn chặn bệnh tim. Hiện các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu Aspirin đang tiếp tục nghiên cứu nhằm xác định uống Aspirin như thế nào sẽ có tác dụng ngăn chặn ung thư tốt nhất.

H.Ch. (theo Science Daily)

Các tin, bài viết khác