Australia mời Việt Nam dự đại hội thể thao Arafura

  • Australia mời Việt Nam dự đại hội thể thao Arafura

Sáng qua 16-8, bà Delia Lawrie Bộ trưởng Thể thao lãnh thổ phía Bắc  Australia đã đến thăm và làm việc tại Ủy ban TDTT. Đánh giá về thể thao Việt Nam, bà Delia Lawrie nói: “Trong những năm trở lại đây, thể thao thành tích cao của Việt Nam đã dần vươn lên một tầm cao mới, sánh ngang với bạn bè quốc tế. Không những thế, thể thao quần chúng cũng đang phát triển mạnh” và khẳng định chuyến thăm lần này cũng là dịp để tăng cường hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp lâu nay giữa Việt Nam và Bắc Australia đặc biệt trong lĩnh vực thể thao. Bà nhấn mạnh: “Australia luôn sẵn sàng mở cửa chào đón những VĐV Việt Nam sang tập huấn và sẽ hết lòng ủng hộ sự nghiệp phát triển của thể thao Việt Nam”. 

Nhân chuyến thăm lần này, Bộ trưởng Thể thao Bắc Australia đã gửi lời mời đoàn Việt Nam sang tham gia thi đấu tại Đại  hội thể thao Arafura được tổ chức thường niên 2 năm 1 lần tại thành phố Darwin - Bắc Australia từ ngày 12 đến 19-5-2007. Bà cho biết: “Đại hội thể thao Arafura là một giải thi đấu quan trọng trong các sự kiện thể thao của khu vực châu Á Thái Bình Dương, thu hút các vận động viên có nhiều triển vọng trong và ngoài khu vực.

Trong năm 2007 sẽ có 23 môn thi diễn ra tại nhiều địa điểm đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Darwin. Giải này đã phát triển từ một khởi đầu khiêm tốn, chỉ với 1.500 vận động viên từ 7 nước tham gia vào năm 1991. Tại kỳ đại hội trước vào năm 2005, Darwin đã tiếp đón 3.000 vận động viên đại diện cho 32 quốc gia. Nhân dịp này, bà Delia Lawrie cũng nhắc lại thành tích Việt Nam giành được tại các kỳ Đại hội Arafura Games, đặc biệt ở môn Taekwondo, Bắn súng. Tại Arafura Games 2005, đoàn Việt Nam giành được 1 HCV và 3 HCB môn Taekwondo.

Trước thiện ý của Bà Delia Lawrie, Phó Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Huỳnh Vĩnh Ái đã gửi lời cám ơn tới Bộ trưởng thể thao Bắc Australia và các thành viên trong đoàn. Phó Chủ nhiệm cho biết, hiện tại ngành TDTT đang tập trung lực lượng chuẩn bị cho các giải đấu lớn sắp tới như Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 5, ASIAD 2006, Đại hội thể thao người khuyết tật 2006 và Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008. Trong thời gian tới, thể thao Việt Nam cũng sẽ cử những đoàn VĐV sang tập huấn tại Bắc Australia. Riêng về việc tham dự Arafura Games lần này, Phó Chủ nhiệm sẽ xin ý kiến Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Danh Thái để cử một số VĐV sang tham gia thi đấu.


Phương Hoa

  • WTF mời Việt Nam dự giải vô địch quyền Taekwondo thế giới

Liên đoàn Taekwondo thế giới (WTF) vừa gửi thư mời Việt Nam tham dự Giải vô địch quyền Taekwondo thế giới lần thứ nhất được tổ chức tạ Seoul, Hàn Quốc từ ngày 2 đến 14-9 tới. Dự kiến, Việt Nam sẽ tham dự Giải đấu này với khoảng 17 thành viên, tham dự một số nội dung thi đấu về quyền ở các lứa tuổi trẻ cá nhân và đồng đội. Sau đó, các võ sĩ Việt Nam cũng sẽ tham dự Giải Taekwondo Hàn Quốc mở rộng.


P.H

Các tin, bài viết khác