Bà Rịa-Vũng Tàu: Dầu tràn “tấn công” huyện Côn Đảo

(12G).- Tính đến 10g30 sáng nay 21-3, UBND huyện Côn Đảo, tỉnh BR-VT đã huyện đã huy động hơn 900 cán bộ, chiến sĩ và nhân dân sinh sống tại 9 khu dân cư trên địa bàn cùng 7 xe chở khách, 3 xe tải, 4.000 bao ni lông, 200 bao tải lớn để tiến hành thu gom được trên 41 tấn dầu lẫn cát chở về địa điểm chờ xử lý (khoảng 70% lượng dầu tràn vào huyện Côn Đảo). Theo báo cáo của huyện, dầu tràn bắt đầu xuất hiện với số lượng ít từ ngày 17-3 nhưng hai ngày qua đã bất ngờ “tấn công” toàn huyện Côn Đảo.

Sáng nay 21-3, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Trần Minh Sanh và Trung tướng Nguyễn Đức Soát, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, đã đáp chuyến khẩn cấp ra huyện Côn Đảo để trực tiếp chỉ đạo công tác xử lý sự cố dầu tràn. Huyện đảo này cho biết sẽ điều động tàu kiểm ngư BV – 0234 của Đội Bảo vệ nguồn lợi thủy sản, 1 ca nô của ban quản lý Bến Đầm, 1 ca nô của Ban Quản lý các khu du lịch kết hợp với phương tiện của Vườn Quốc gia Côn Đảo để liên tục tuần tra theo dõi tình hình để có biện pháp kịp thời xử lý.

M.D. - N.V.

Bãi bồi ven biển ĐBSCL
Đối mặt với nạn dầu tràn

(12G).- Những ngày vừa qua, người dân ven biển ĐBSCL vô cùng lo lắng trước nạn dầu tràn. Dọc các bãi bồi, sân nghêu, nhiều vệt dầu lớn, nhỏ dẻo và đen như hắc ín tấp đầy vào bãi xen lẫn với vỏ nghêu chết. Trước tình trạng này, chính quyền các địa phương bị dầu tràn như Tiền Giang, Bến Tre đang huy động các lực lượng tổ chức thu gom dầu để ngăn chặn tình trạng ô nhiễm trên diện rộng. Tại Cà Mau, UBND tỉnh đã thành lập tổ chuyên trách khắc phục sự cố dầu tràn. Tổ này có nhiệm vụ phối hợp với các cơ quan liên quan lập kế hoạch ứng phó và khắc phục hậu quả, nhằm bảo vệ môi trường, nguồn lợi thủy sản, rừng phòng hộ và các tài nguyên khác. 

T.M.T- K.Q

Sóc Trăng
Kỷ luật hai giáo viên

(12G).- Sáng ngày 21-3, ông Đặng Thanh Phong – hiệu trưởng Trường PTTH huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) xác nhận, thông tin giáo viên trường này là cô Trần Thị Thúy Yêm (chủ nhiệm lớp 11A5) “chôm” điện thoại di động của học sinh là có thật. Sau khi phát hiện, trường đã đình chỉ công tác giáo viên này đồng thời chuyển hồ sơ cho Sở GD-ĐT ra quyết định kỷ luật. Trao đổi với SGGP 12Giờ, bà Lê Kim Hoàng, phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng cho biết, hội đồng kỷ luật của Sở đã thống nhất hướng kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc.

Liên quan đến vụ ông Trần Thanh Liêm (46 tuổi), giáo viên thể dục Trường PTTH chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, TP Sóc Trăng sàm sỡ với nữ sinh, cô Lê Kim Hoàng cho biết, Sở GD-ĐT đã quyết định kỷ luật ông Liêm bằng hình thức buộc thôi việc và xóa tên ra khỏi ngành. 

H.D.

Bệnh viện Đà Nẵng
Ghép nối 5 ngón tay bị đứt

(12G).- Sáng nay 21-3, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết: Sau 2 lần phẫu thuật và điều trị, bệnh nhân Trương Quang Sơn (37 tuổi, đường Hùng Vương, TP Quảng Ngãi) đã cử động được 5 ngón tay bị đứt rời. Cụ thể, ngày 21-10-2006, bệnh nhân Sơn nhập viện trong tình trạng, ngón thứ 2 của bàn tay đã bị đứt rời, 4 ngón còn lại bị đứt gân (bàn tay phải). Trước ca bệnh đặc biệt, các bác sĩ bệnh viện hội chẩn và tiến hành phẫu thuật lần thứ nhất để kết hợp xương ngón tay bằng 2 đinh Kirschma cho ngón bị đứt rời, 4 ngón khác tiến hành nối tĩnh mạch đuôi. Sau một thời gian điều trị, ngày 7-3 vừa qua, bệnh viện lại tiến hành phẫu thuật lần 2 để nối vi phân ngón thứ 2 gồm động mạch và tĩnh mạch.  

V.V.T.

Các tin, bài viết khác