Bài ca không quên

- Lại mới có một hội thảo về bất động sản.

- Biết rồi, đâu có gì mới, bởi mấy tháng nay có mấy chục cái hội thảo như thế. Mà các ông kinh doanh bất động sản chỉ mở hội thảo để kêu cứu chứ gì? Và kêu cũng chỉ nhắm vô hai chuyện: giảm lãi suất, cắt thủ tục, đúng không?

- Y chóc. Sao biết hay vậy?

- Họ phải kêu, vì năm ngoái năm kia kiếm được bộn bạc, do đủ chiêu tăng giá, đánh vô người mua. Giờ phải giảm giá, mà không ai mua, hết kiếm được cục lời bự, kêu càng to thì càng ra vẻ thống thiết.

- Thế họ không lỗ à?

- Quên đi. Cỡ đại gia địa ốc thì sức mấy lỗ. Đầu vào của họ rẻ, do mua sẵn đất từ hồi xưa. Ông không thấy là giá nhà dự án giảm một nửa, mà họ vẫn bảo “bán giá vốn”. Nghĩa là nếu cái “giá vốn” bây giờ là đúng, thì trước đó họ lời gấp đôi, ớn chưa?

- Lại thế à? Vậy sao họ vẫn ráng kêu như chết tới nơi?

- Miệng thì kêu, nhưng tay vẫn vung gậy đánh gôn, lưng vẫn dựa ghế xe bạc tỷ, và xài vẫn toàn đồ xịn mút mùa, thì ngu gì không kêu? Bởi cái cục lời khủng đã kiếm ấy giờ không có thì vẫn còn... ray rứt lắm! Kêu cứu luôn là “bài ca không quên” phải thuộc nằm lòng để xài miết chớ.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ốc vít và hơn thế nữa

- Chừng 7 năm trước, một tập đoàn ngoại đầu tư vào xứ mình đã ráng tìm nhà cung cấp linh kiện tại chỗ. Nhưng ngay cả doanh nghiệp đủ khả năng cung cấp ốc vít để lắp ráp điện thoại di động, họ cũng kiếm không ra. Giờ thì sao?

Giao thông - Đô thị

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông, dẫn đoàn phục vụ Đại hội

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc đề nghị Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) và Công an TP Hà Nội cần nâng cao tính dự báo trước của các phương án, đảm bảo các phương án phải đồng bộ, tập trung, thống nhất và chủ động trong mọi tình huống; hạn chế thấp nhất ùn tắc hoặc để giao thông hỗn loạn.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Sự kiện & Bình luận

Sẵn sàng cho thành công của Đại hội

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và nhân dân, là dấu mốc rất quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng và đất nước. Công tác tổ chức phục vụ Đại hội được Bộ Chính trị, Ban Bí thư lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị sớm với yêu cầu cao.