Bài cũ

– Năm học mới tới rồi, có gì mới không?

– Lịch mỗi ngày mỗi tờ mới, còn chuyện ở trường thì nhiều cái vẫn cũ xì.

– Lại thiếu kinh phí xây mới hoặc tu bổ à? Hay thiết bị dạy học lạc hậu?

– Mấy cái khó đó thuộc về “công”, còn chuyện đang nói là “tư” kìa. Thí dụ như nhiều trường vẫn chộn rộn sổ vàng. Hoặc những khoản đóng góp do hội phụ huynh đứng ra vận động. Tiếng là tự nguyện nhưng tiền đóng cứ đều tăm tắp theo đầu học trò.

– Tưởng vụ này chấn chỉnh rồi?

– Có chỉnh nhưng vẫn méo xẹo. Thường các hội trưởng, hội phó phụ huynh là đại gia, cho nên vài ba trăm ngàn hay tiền triệu cũng không là cái đinh gì. Họ cứ áp ào ào, không cần lấy ý kiến ý cò gì ráo. Báo hại con nhà nghèo vừa cắn răng đóng học phí, tiền trường, hết tiền rồi răng không biết lấy gì để cắn.

– Còn gì nữa?

– Có cái khoản tên là bảo hiểm thân thể. Quy định nó không bắt buộc, doanh nghiệp bảo hiểm phải thuyết phục cha mẹ học sinh. Thế nhưng họ chỉ cần nháy mắt phần hoa hồng cho trường là cứ thu ro ro. Sướng không?

– Đúng là toàn chuyện cũ mốc mà năm nào cũng soạn lại. Rồi các ông quản lý lại hắng giọng: “Đang rà soát, kiểm tra, chấn chỉnh”. Toàn ca bài cũ không à!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông, dẫn đoàn phục vụ Đại hội

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc đề nghị Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) và Công an TP Hà Nội cần nâng cao tính dự báo trước của các phương án, đảm bảo các phương án phải đồng bộ, tập trung, thống nhất và chủ động trong mọi tình huống; hạn chế thấp nhất ùn tắc hoặc để giao thông hỗn loạn.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Sự kiện & Bình luận

Sẵn sàng cho thành công của Đại hội

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và nhân dân, là dấu mốc rất quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng và đất nước. Công tác tổ chức phục vụ Đại hội được Bộ Chính trị, Ban Bí thư lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị sớm với yêu cầu cao.