Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn - Gia Định:

Bàn giao nhà thu nhập thấp tại khu dân cư Thới An , quận 12

Ngày 22-4 vừa qua, Cty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn - Gia Định đã tổ chức lễ bàn giao nhà thu nhập thấp tại khu dân cư Thới An, quận 12. Tại đây 54 hộ đầu tiên đã được trao chìa khóa nhận nhà.

Dự án khu dân cư Thới An Sài Gòn Gia Định (15,1 ha) gồm trường học, nhà trẻ, nhà phố village, trung tâm thương mại và 3 chung cư 5-15 tầng (500 căn hộ) phục vụ đối tượng thu nhập thấp và diện đền bù giải tỏa.

Ông Võ Trần Chí - một cán bộ cách mạng lão thành (người đứng mặc áo trắng) đang nói chuyện thân mật với bà con trong ngày lễ bàn giao nhà.

Sau quá trình không ít khó khăn, được sự quan tâm động viên giúp đỡ của lãnh đạo thành phố và quận 12, Phòng Quản lý Đô thị quận 12 và các ngành chức năng thành phố, Cty đã vượt qua trở ngại, hoàn thành bước 1 đưa 54 hộ dân nghèo và diện thu nhập thấp được Ủy ban Nhân dân thành phố duyệt mua trả góp và được Quỹ Phát triển Nhà ở cho vay trả góp 10 - 12 năm chính thức đưa vào sử dụng. Đối tượng nhận nhà lần này bao gồm các văn nghệ sĩ, vận động viên TDTT, giáo viên và công nhân lao động ngành y tế…

Nhân dịp này, hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM, Cty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn - Gia Định đã phát động phong trào hiến giác mạc cho người nghèo sau khi qua đời và được các hộ mua nhà, các bậc lão thành cách mạng, các sáng lập viên HBTBNN đăng ký tham gia.

Được biết, ngay ngày phát động đã có 200 bà con lao động nghèo đăng ký nâng tổng số ca vận động đợt 1 (giai đoạn 2005 - 2010) lên 250 ca, phấn đấu đạt 1.000 ca vào dịp 2-9. Tại buổi lễ, các đ/c lão thành cách mạng cũng động viên Cty sớm hoàn tất các chung cư còn lại để đưa vào phục vụ dân sinh, chăm lo cho người thu nhập thấp. Chính quyền địa phương cũng hứa sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho bà con về sinh sống.

Thay mặt các bậc lão thành cách mạng, đ/c Võ Trần Chí kiến nghị TƯ và thành phố sớm ban hành
các chính sách thoáng hơn nữa nhằm khuyến khích các nhà đầu tư tư nhân ngành địa ốc đăng ký tham gia xây dựng nhà ở cho người nghèo như Cty Địa ốc Sài Gòn - Gia Định đã làm ngoài chính sách nhà ở xã hội hoàn toàn do Nhà nước lo.

Được biết, trong quá trình thực hiện bước 1 của dự án, Cty đã đóng thuế 18 tỷ đồng, làm từ thiện 4 tỷ đồng.

 Hà Phương

Các tin, bài viết khác