Bán gió

SGGP
- Đọc quảng cáo mà lé mắt. Công ty địa ốc có cái tên “huyền bí” là Alibaba rao bán các siêu dự án, chỗ nào cũng 5 - 7 hecta trở lên. Đủ thứ ngôn từ bóng bẩy leng keng được nhét vô nội dung chào mời. Hình như đã thấy chuyện này ở đâu rồi?

- Cũng công ty đó đã từng rầm rộ rao bán dự án kiểu vậy từ hai năm trước. Nhưng tất cả các thứ được rao ấy chỉ là đất chưa đền bù, chưa hợp thức hóa, thậm chí là đất thuộc về chủ sở hữu khác. Nhưng cái công ty này rất lì, cứ thản nhiên rao bán thứ không hề thuộc về mình. Bị phạt ở TPHCM, họ chuyển hướng bán đất nền ở Bà Rịa, Đồng Nai. Sắp tới còn rao tá lả bùng binh ở đâu nữa thì không ai biết.

- Sao họ có thể ngang nhiên như vậy?
 
- Cũng không biết ngọn ngành ra sao. Nhưng nếu thực tế mà chuyện rao ra rả sai sự thực không bị xử lý, họ sẽ tiếp tục. Bởi lẽ vẫn có những người ham kiếm lợi, nghe dự án hoành tráng giá rẻ sẽ móc hầu bao. Có người dính chấu thì dự án ảo vẫn cứ được rao. Cái nữa, là đất sẽ lên giá dây chuyền, rập rình sốt tiếp.

- Quá nhiều hệ luỵ vậy mà doanh nghiệp lộn xộn đó vẫn nghênh ngang, thiệt lạ. Chỉ cần địa phương kiểm tra dự án không khớp với thực địa, xử phạt nghiêm ngắn và đình chỉ quảng cáo sai sự thật là mấy mửng đó đâu có cơ hội bán… gió! 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không do bàn phím

- Cho tới giờ, nhiều người vẫn còn rỉ rả chê đội tuyển đá banh nam xứ mình sao không ráng thắng thêm trận nữa. Rồi họ lên lớp, rằng nếu đội hình thế này thế nọ thì kết quả đã khác đi. Có thiệt vậy không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Sứ mệnh phản ánh sự thật

Ngay từ những ngày đầu dịch Covid-19 bùng phát, báo chí đã chuyển tải ngay thông điệp của Thủ tướng Chính phủ: “Chống dịch như chống giặc” tới đông đảo quần chúng nhân dân. Thông điệp này vừa mang tính hiệu triệu, vừa xác định nguyên tắc và tinh thần, thái độ đối với cuộc chiến chống dịch Covid-19.