Bán lúa giống

SGGP
Đang trào lưu tẩy chay biệt phủ của quan chức, nên cứ thấy nhà nào to, lộng lẫy là một số cư dân mạng đổ riệt cho ông này ông kia.
- Dạo này có những thứ mà người ta cần tham khảo trên mạng trước khi ra quyết định. Nếu bối rối gì, lên mạng xã hội thăm dò ý kiến “Chuyện này nên làm thế nào”, lập tức sẽ có nhiều chia sẻ, kết nối. Nhiều người trên mạng cũng có tâm, giúp đỡ vô vụ lợi.

- Đời mà, luôn có người này người kia. Nhưng uy tín của thế giới mạng gần đây cũng cà giựt như thời tiết. Nhiều chuyện nói có thành không, nói không thành có, nghe lên ruột. Rồi rốt cuộc ai tin thì ráng chịu, chứ nói trật chìa người ta cũng không thèm đính chính miếng nào làm thuốc.

- Ớn vậy. Chẳng hạn là chuyện gì?

- Đang trào lưu tẩy chay biệt phủ của quan chức, nên cứ thấy nhà nào to, lộng lẫy là một số cư dân mạng đổ riệt cho ông này ông kia. Dư luận um sùm, làm người bị dính miểng khổ sở thanh minh. Tệ nữa, là các thông tin lan nhanh nhất trên mạng lại là bạo lực, bạo hành, chửi rủa xã hội... 

- Do hiếu kỳ, hay do gì mà người ta làm thế?

- Có người tò mò, cũng có người chia sẻ để nổi tiếng, ngõ hầu kiếm lợi từ lượng người coi. Mà khi nổi tiếng, thông tin sai lạc càng có hại. Chẳng hạn chuyện chống vắc-xin, nguy hiểm hết sức. Cứ hơi chút là bĩu môi dè bỉu, cái gì cũng hoài nghi, phản bác.

- Ờ, thứ gì cũng hai mặt. Nhưng vội tin vào tin tức lan truyền, khác gì bán lúa giống để ăn.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rớ vô là dính

- Rốt cuộc cũng có đường dây kinh doanh đa cấp mang tên “Thời gian vàng” bị cơ quan chức năng khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Nhưng vụ việc mới công bố sơ sịa mà đã thấy ghê. Chỉ sau 2 năm hoạt động, đường dây này đã lôi kéo được 360.000 người tham gia. Số tiền bị chiếm đoạt cả gần ngàn tỷ. Choáng!

Giao thông - Đô thị

4 cách mua vé tàu Tết Tân Sửu

Từ 1-10-2020 bắt đầu bán vé tàu Tết Tân Sửu. Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam công bố kế hoạch chạy tàu Tết Tân Sửu 2021. Mỗi hành khách được đặt mua không quá 4 vé cho chiều đi và 4 vé cho chiều về.  

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Sự kiện & Bình luận

Đồng bộ trong chuyển đổi số

Theo kết quả nghiên cứu từ Tập đoàn IDC, các doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa với mức độ chuyển đổi số cao được hưởng gấp đôi lợi ích về doanh thu và năng suất so với những DN vẫn còn thờ ơ với quá trình này.