Bảng quảng cáo chắn tầm nhìn

Đã nhiều tháng nay, công ty quảng cáo trồng 3 trụ quảng cáo trên vỉa hè, ngay tại ngã ba đường, trước nhà số 223 đường Long Phước (phường Long Phước, TP Thủ Đức) không những mất mỹ quan đô thị mà còn cản trở tầm nhìn, nguy cơ gây tai nạn giao thông.

429910998-2912166398939062-3747914055063795317-n-6486-1216.jpg

Trong đơn gửi Báo SGGP, ông Nguyễn Quốc Hưng (ấp Long Thuận, phường Long Phước, TP Thủ Đức, TPHCM), trình bày: Đã nhiều tháng nay, công ty quảng cáo trồng 3 trụ quảng cáo trên vỉa hè, ngay tại ngã ba đường, trước nhà số 223 đường Long Phước (phường Long Phước, TP Thủ Đức) không những mất mỹ quan đô thị mà còn cản trở tầm nhìn, nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Người dân ở ấp Long Thuận còn cho biết, trụ quảng cáo đặt sai vị trí, ngay tại giao lộ không chỉ gây khó khăn cho người dân di chuyển trên đường Long Phước mà còn che khuất tầm nhìn của lái xe khi đi vào đình Long Thuận. Đây là điểm di tích thu hút nhiều người đến tham quan, tìm hiểu nên tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh, Chủ tịch UBND phường Long Phước, cho biết, cột quảng cáo do Trung tâm Văn hóa TP Thủ Đức thực hiện. Khi đơn vị này dựng các cột, đặt bảng quảng cáo, chính quyền địa phương đã có ý kiến không đồng thuận. Vào tháng 6-2023, UBND phường Long Phước đã làm việc với Trung tâm Văn hóa TP Thủ Đức, yêu cầu tháo dỡ điểm quảng cáo chưa hợp lý này. Trung tâm Văn hóa TP Thủ Đức đã hứa sẽ di dời để trả lại không gian vỉa hè thông thoáng cho người dân, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện.

“Tại buổi làm việc với phóng viên Báo SGGP, sau khi tiếp nhận đơn phản ánh của người dân, Chủ tịch UBND phường đã chỉ đạo cán bộ, nhân viên liên hệ với Trung tâm Văn hóa TP Thủ Đức đề nghị tháo dỡ, di dời ngay điểm quảng cáo trái phép để sớm trả lại đường thông hè thoáng cho người đi đường”, bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh trả lời.

Tin cùng chuyên mục