

Một nhà hàng ở New York (Mỹ) vừa giới thiệu với khách hàng một bánh pizza trị giá 1.000USD (khoảng 16 triệu đồng Việt Nam), bao phủ bên ngoài bánh là trứng cá tẩm muối (cavia), tôm hùm và kem tươi. Một cái bánh rất hợp cho những ai yêu thích trứng cá tẩm muối.
H.K (theo TV5)
Người Anh vứt bỏ 6,7 triệu tấn thực phẩm/năm
Nghiên cứu của cơ quan theo dõi về rác thải Wrap của Anh vừa công bố cho biết, mỗi năm các hộ gia đình ở Anh vứt bỏ tới 1/3, tức tương đương 6,7 triệu tấn thực phẩm họ đã mua về nhưng không sử dụng đến. Những thực phẩm vứt bỏ không những gây lãng phí mà còn tạo nên khí thải gây hiệu ứng nhà kính khi chúng được đưa đi tiêu hủy.
Wrap cho rằng, có nhiều biện pháp để ngăn chặn tình trạng lãng phí thực phẩm, như kiểm tra lại tủ lạnh trước khi đi mua hàng, không mua nhiều thực phẩm dự trữ, các siêu thị không nên khuyến khích người tiêu dùng mua quá nhiều... Hiện Chính phủ Anh mong muốn giảm khối lượng chất thải vì Anh đang thiếu các địa điểm chứa chất thải.
Đ.A. (theo Sun)
Pháp: Thử nước bọt phát hiện ma túy
Pháp trở thành nước đầu tiên trên thế giới sử dụng các thanh thử nước bọt cho phép phát hiện nhanh những lái xe dùng ma túy. Các thử nghiệm đang được tiến hành nhằm chọn ra những sản phẩm tốt nhất để chính thức được sử dụng từ cuối năm 2007 hoặc đầu năm 2008.
Với phương pháp mới, cảnh sát Pháp sẽ không phải dùng biện pháp thử nước tiểu để phát hiện lái xe dùng ma túy. Người bị tình nghi sẽ phải ngậm một thanh thử nước bọt bằng nhựa. Kết quả sẽ hiện ra chỉ sau vài phút. Phương pháp này đạt độ chính xác rất cao, gần như tuyệt đối, lại đơn giản hơn rất nhiều so với cách thử nước tiểu. Tuy nhiên, chi phí cho thử nước bọt phát hiện ma túy khá đắt, từ 10-20 euro/thanh, so với chi phí thử nước tiểu chỉ 3 euro/lần.
Đ.A. (theo AFP)