Bão lòng tham

SGGP
- Hên ghê. Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ đạo huyện Côn Đảo dừng việc đốn hạ rừng cây dầu tự nhiên để làm khu tái định cư. Quan điểm của lãnh đạo tỉnh này là phải bảo vệ cây xanh, nhất là những loại cây đặc hữu của Côn Đảo. Chỉ chậm chút nữa là bao nhiêu cây đã bị chặt.

- Báo chí lên tiếng dư luận đánh động để kịp cứu rừng. Nhưng thiếu gì vụ phá rừng xảy ra ở nơi heo hút, đâu có ai biết để la lên.

- Muốn biết là biết, phá rừng đâu phải là chuyện bí mật gì. Bởi lâm tặc phải ủi đường để mang gỗ ra, rồi vận chuyển số lượng gỗ lớn phải dùng xe tải. Làm ầm ầm vậy thì kiểm lâm chỉ có nước bịt tai bịt mắt mới không biết. 

- Cũng không biết có ai bịt cái gì không. Lại mới nghe ở Đắk Lắk, trong báo cáo công khai ở hội nghị về lâm nghiệp, đại diện chính quyền địa phương cho biết có tới 7.000ha rừng tự nhiên bị một cơn bão xóa sổ. Bão nào mạnh dữ?

- Nghe là thấy có vẻ… hư cấu! Bởi dữ liệu khí tượng thủy văn ở cùng thời điểm lại không ghi nhận thông tin tương ứng. Hay là cơn bão chỉ đóng vai trò hợp thức hóa cho việc phá rừng trên diện rộng?

- Mấy chuyện này kiểm tra thực địa là rõ ngay. Rừng bị triệt hạ đâu phải do bão thiên tai mà chủ yếu là do những cơn bão lòng tham.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Nghịch lý tăng dễ, giảm khó

Giá hàng hóa lên - xuống, tăng - giảm là chuyện bình thường trong nền kinh tế thị trường. Vì thế, việc giá nhiều loại hàng hóa ở Việt Nam tăng theo giá xăng dầu nhưng lại “đứng yên” hay giảm “nhỏ giọt” khi giá xăng dầu giảm liên tục là điều không bình thường.
" />