Báo SGGP trao tiền hỗ trợ gia đình chú rể trong vụ tại nạn thảm khốc

Sáng 31-7, đại diện Báo Sài Gòn Giải Phóng đã đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền 10 triệu đồng cho anh Nguyễn Khắc Thượng là con cả của nạn nhân Ngô Thị Bê, anh trai của các nạn nhân Nguyễn Khắc Long, Nguyễn Thị Nhung và là bác của cháu Nguyễn Thư Kỳ.

Anh Thượng đã cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của Báo Sài Gòn Giải Phóng và thông tin, mặc dù hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, mọi người trong dòng họ lại đang cùng một lúc phải chịu đại tang trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc tại Quảng Nam vào sáng 30-7, song với sự quan tâm và hỗ trợ đặc biệt từ phía lãnh đạo tỉnh, huyện, xã, thôn cũng như các đoàn thể và nhất là bà con hàng xóm nên đám tang của mẹ, các em và cháu anh cũng như bà con chú, dì đang diễn ra theo đúng nghi thức truyền thống tại địa phương.

Báo SGGP trao tiền hỗ trợ gia đình chú rể trong vụ tại nạn thảm khốc ảnh 1 Đại diện Báo SGGP trao tiền hỗ gia đình chú rể Nguyễn Khắc Long - nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc tại Quảng Nam.

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Lê Văn Huân, Chủ tịch UBND xã Hải Sơn cho biết, bà con thôn Lương Điền đang chia nhau đến nghĩa địa xã Hải Sơn để đào huyệt mộ, phụ giúp việc tang lễ. Có 11 ngôi huyệt được đào ở nghĩa địa của xã Hải Sơn và các ngôi huyệt này đều nằm sát nhau (riêng đám tang chị Nguyễn Thị Nhung được tổ chức tại tư gia ở TP Đông Hà). Ngày 1-8 sẽ tiến hành đưa tiễn 4 nạn nhân ra nghĩa địa an táng, còn những nạn nhân khác sẽ được đưa tiễn vào ngày tiếp theo.

Cũng trong buổi sáng 31-8, rất nhiều đoàn thể của tỉnh Quảng Trị cũng như các tổ chức cá nhân và nhà hảo tâm từ khắp nơi đã lần lượt đến thôn Lương Điền cùng bà con thôn này đến viếng, thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho những gia đình có người bị nạn.

Báo SGGP trao tiền hỗ trợ gia đình chú rể trong vụ tại nạn thảm khốc ảnh 2
 
Báo SGGP trao tiền hỗ trợ gia đình chú rể trong vụ tại nạn thảm khốc ảnh 3 Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị lần lượt đến thăm viếng các nạn nhân tại thôn Lương Điền.
 
Báo SGGP trao tiền hỗ trợ gia đình chú rể trong vụ tại nạn thảm khốc ảnh 4 Hàng xóm và bà con thân quen đến thăm viếng các nạn nhân tại nhà gia đình nạn nhân Ngô Thị Bê.

Đại tá Trần Đức Triệu, Trưởng Công an huyện Hải Lăng (Quảng Trị) cho biết, nhiều cán bộ, chiến sĩ của đơn vị này đã về phối hợp với người dân thôn Lương Điền để giúp đỡ gia đình các nạn nhân lo hậu sự. Dự kiến hành trình đưa tiễn các nạn nhân sẽ băng qua quốc lộ 1 và tuyến đường sắt Bắc – Nam nên đơn vị sẽ điều động lực lượng cảnh sát giao thông tổ chức phân luồng, hướng dẫn giao thông trong thời điểm tiễn đưa các nạn nhân.

Báo SGGP trao tiền hỗ trợ gia đình chú rể trong vụ tại nạn thảm khốc ảnh 5 Công an Hải Lăng phối hợp cùng với người dân thôn Lương Điền lo hậu sự cho các nạn nhân.

Ở một diễn biến khác, sau khi có thông báo từ loa phát thanh thôn Lương Điền, người dân trong và ngoài làng Lương Điền đã đến Trung tâm Văn hóa thôn để họp lo hậu sự cho các nạn nhân. Không ai bảo ai, từ sáng sớm đến khuya, mọi người trong thôn chia nhau đến từng nhà để động viên, giúp đỡ các gia đình lo tang lễ.

Báo SGGP trao tiền hỗ trợ gia đình chú rể trong vụ tại nạn thảm khốc ảnh 6
 
Báo SGGP trao tiền hỗ trợ gia đình chú rể trong vụ tại nạn thảm khốc ảnh 7
 
Báo SGGP trao tiền hỗ trợ gia đình chú rể trong vụ tại nạn thảm khốc ảnh 8 Thân nhân các nạn nhân đau đớn tột cùng tại lễ yết tổ tại từ đường họ Nguyễn Khắc.

Sáng 31-7, tại từ đường họ Nguyễn Khắc (thôn Lương Điền), người thân của các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc ở Quảng Nam tập trung về đây để làm lễ yết tổ theo nghi thức truyền thống. Bài vị của những người gặp nạn trong họ Nguyễn Khắc được đặt ngay ngắn trên những chiếc bàn ở giữa sân từ đường. Người thân các nạn nhân trong bộ tang phục tiến hành các nghi lễ yết tổ theo hướng dẫn của các vị bô lão trong làng.

Buổi lễ có sự hiện diện của cô dâu L.T.Y (quê Bình Định), vợ của nạn nhân Nguyễn Khắc Long.

Ông Nguyễn Hữu Phú, Trưởng thôn Lương Điền, cho biết trong sáng nay, có 9 bài vị của 9 nạn nhân được đưa đến từ đường họ Nguyễn Khắc làm lễ yết tổ. Ba nạn nhân còn lại làm lễ yết tổ ở những nơi khác vì khác họ, khác chi.

Tối qua 30-7, thôn Lương Điền đã họp để phân chia công việc tổ chức đám tang cho những người gặp nạn.

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Chồng thoi thóp, con trai ngây dại

“Chồng tôi bị rạn màng não, xuất huyết não, bệnh tình nặng lắm rồi, nhưng còn nước còn tát, tôi tha thiết mong có điều kiện đưa chồng ra Hà Nội tìm cơ hội sống”.

Bạn đọc tiếp sức