Báo SGGP và Công ty TNHH Grab Việt Nam trao 100 triệu đồng hỗ trợ Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn

SGGPO
Sáng 30-11, Báo SGGP và Công ty TNHH Grab Việt Nam đã đến thăm, tặng quà Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi).

Tin liên quan

Bà Lý Việt Trung, Phó Tổng Biên tập Báo SGGP (bên phải) cùng đại diện Công ty TNHH Grab trao hỗ trợ 100 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm Võ Hồng Sơn. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Bà Lý Việt Trung, Phó Tổng Biên tập Báo SGGP (bên phải) cùng đại diện Công ty TNHH Grab trao hỗ trợ 100 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm Võ Hồng Sơn. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (gọi tắt Trung tâm Võ Hồng Sơn) là cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập dựa vào cộng đồng, được hình thành từ sự giúp đỡ ban đầu của gia đình cố nhà báo Võ Hồng Sơn, nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng. Trong đó, mẹ ruột của cố nhà báo Võ Hồng Sơn đã hiến tặng hơn 4.500m² đất để xây dựng trung tâm…

Qua đợt bão lũ vừa rồi, cơ sở vật chất của Trung tâm Võ Hồng Sơn bị hư hỏng nghiêm trọng, thầy cô ở trung tâm Võ Hồng Sơn đã nhanh chóng khắc phục thiệt hại để đảm bảo ổn định dạy và học, bán trú tại trường.

Bà Lý Việt Trung, Phó Tổng Biên tập Báo SGGP và đại diện Công ty TNHH Grab Việt Nam đã trao 100 triệu đồng hỗ trợ cho Trung tâm Võ Hồng Sơn để khắc phục hậu quả bão lũ và tặng quà cho các em đang học tại Trung tâm.

Báo SGGP và Công ty TNHH Grab Việt Nam trao 100 triệu đồng hỗ trợ Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn ảnh 1 Báo SGGP và Công ty TNHH Grab Việt Nam tặng quà cho các em đang học tại Trung tâm. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm Võ Hồng Sơn, cảm ơn sâu sắc đến Báo SGGP cùng đơn vị tài trợ đã hỗ trợ Trung tâm.

“Trong những năm qua, Báo SGGP luôn đồng hành hỗ trợ Trung tâm cũng như vận động tài trợ để Trung tâm phát triển và ổn định. Hiện nay Trung tâm đang đào tạo các nghề may, thêu, vi tính thực hành,… Sắp tới, chúng tôi sẽ kết nối các đơn vị tại TPHCM vì một số cháu có nguyện vọng tiếp tục học nghề và có những nghề điện, điện tử… mà Trung tâm không dạy thì các em có cơ hội học tập tại TPHCM”, bà Nguyễn Thị Thu Hà bày tỏ.

Báo SGGP và Công ty TNHH Grab Việt Nam trao 100 triệu đồng hỗ trợ Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn ảnh 2 Đoàn Báo SGGP, Công ty TNHH Grab thăm, tặng quà các em tại Trung tâm Võ Hồng Sơn. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn được xây dựng mục đích tạo điều kiện cho các em khuyết tật được học tập, học nghề, phát triển kỹ năng miễn phí. Hàng năm, Trung tâm nuôi dạy hoàn toàn miễn phí từ 100 - 120 em khuyết tật.

Năm học 2019-2020, Trung tâm Võ Hồng Sơn dạy học cho 116 em, trong đó 40 em vừa học chữ vừa học nghề.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban Giám đốc BV Phạm Ngọc Thạch nhận bảng tượng trưng hỗ trợ từ đại diện Báo SGGP và Công ty Phúc Khang

Sẻ chia tiếp nối

Thành phố vừa đi qua những ngày khó khăn nhất của dịch Covid-19, nhưng không vì thế mà chủ quan, lơ là. Lực lượng y, bác sĩ tại các bệnh viện (BV) vẫn đang miệt mài với công việc của mình. Tiếp nối nguồn lực hỗ trợ các BV, Báo SGGP cùng Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Công ty Phúc Khang) đã có những đóng góp thiết thực.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện