Báo SGGP và Công ty Vạn Phát Hưng tặng quà Tết cho đồng bào các tỉnh Tây Nguyên

° Tặng 700 phần quà “Cây mùa xuân” cho người già neo đơn, trẻ khuyết tật
° Cựu chiến binh Mỹ tặng 100 triệu đồng cho nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng

(12g).- Sáng 5-2 tại Cung thiếu nhi TP Pleiku, chương trình vui Xuân và tặng quà Tết cho các cháu học sinh khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam đã diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo tỉnh và đại diện các ban, ngành và các em học sinh của nhiều trường khuyết tật trong tỉnh Gia Lai.

Chương trình do Báo SGGP và Công ty Vạn Phát Hưng phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tổ chức. Phó TBT Báo SGGP Trần Văn Tuấn cùng đại diện Công ty Vạn Phát Hưng đã trao tặng quà Tết cho 250 em học sinh khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà gồm tiền mặt và bánh kẹo, thực phẩm trị giá 200.000đ.

Cùng ngày, đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà Tết cho bà con bệnh nhân phong tại các trại phong của huyện Chư-Prông. Trước đó, ngày 3-2, đoàn Báo SGGP và Công ty Vạn Phát Hưng đã trao cho UBMTTQ tỉnh Bình Thuận số tiền 60 triệu đồng để tặng 300 phần quà Tết cho các gia đình khó khăn ở huyện đảo Phú Quý.

° Sáng nay, Hội Từ thiện TPHCM tổ chức đi thăm và tặng quà  “Cây mùa xuân Đinh Hợi” cho người già neo đơn, trẻ em nghèo khuyết tật ở huyện Cần Giờ, Nhà Bè. Trong dịp Tết Đinh Hợi, hội đã vận động các nhà hảo tâm được 700 phần quà với tổng số tiền 70 triệu đồng để chăm lo Tết cho người già neo đơn, trẻ em nghèo khuyết tật ở các địa bàn quận 4, 8, Bình Thạnh, Cần Giờ, Nhà Bè và các mái ấm, nhà mở trên địa bàn TP.

° Sáng 5-2 là ngày thứ hai của chương trình “Mùa xuân biên giới”. Đoàn công tác đã chia làm hai cánh: đoàn bác sĩ Viện Tim TPHCM tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân ở Gia Lai. Đoàn khác đã đến tặng quà và giao lưu với Đồn biên phòng 723,721.

° Hôm qua 4-2, ông Leckingr - Trưởng đoàn đại diện Quỹ Cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam (VVF Vietnam) đã đến thăm và trao số tiền ủng hộ là 100 triệu đồng cho Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu. Toàn bộ số tiền này sẽ được trung tâm dùng tu sửa cơ sở hạ tầng bị hư hại trong cơn bão Xangsane vừa qua, đồng thời bổ sung vào việc mua sắm trang thiết bị sinh hoạt, nâng cao chất lượng bữa ăn cho 34 cháu nhỏ là nạn nhân chất độc da cam đang sinh hoạt tại đây.

L.Y. - K.H. - Đ.H - T.G - V.V.T.

Các tin, bài viết khác