TPHCM

Bắt giám đốc lừa đảo XKLĐ

Sáng nay, 14-12, lãnh đạo Cơ quan An ninh điều tra Công an TPHCM cho biết, Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Hoàng Anh (SN 1957 tại Kiên Giang, hiện đang tạm trú tại phường 11, quận 6, TPHCM, là giám đốc Công ty TNHH Phong Xương) về tội “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới” theo Điều 154 Bộ luật Hình sự.

Theo thông tin điều tra ban đầu, mặc dù Công ty Phong Xương không có có chức năng xuất khẩu lao động nhưng Huỳnh Hoàng Anh vẫn tổ chức tuyển dụng, ký kết các hợp đồng với những người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động sang Australia. Huỳnh Hoàng Anh đã thu tiền của người lao động với số tiền lên đến vài chục ngàn USD/người, sau đó mang tiền sang Singapore đưa cho các đối tượng khác “lo” thủ tục xuất cảnh sang Australia nhưng không khai báo cơ quan chức năng.

Quá trình điều tra, Cơ quan An ninh nhận được hàng chục đơn thư, trình báo của các nạn nhân tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong việc tổ chức xuất khẩu lao động của Huỳnh Hoàng Anh với số tiền lên đến hàng trăm ngàn USD.

CÔNG QUỐC

Các tin, bài viết khác