1g sáng nay ở Quảng Ngãi

Bắt giữ một vụ vận chuyển gần 400kg gỗ Sưa

  • 1g sáng nay ở Quảng Ngãi
    Bắt giữ một vụ vận chuyển gần 400kg gỗ Sưa
    - Quảng Nam: Thu giữ 38m³ gỗ xẻ dưới lòng sông

Lúc 1g sáng nay, 27-4, Đội Kiểm lâm cơ động đã phát hiện một vụ vận chuyển gỗ Sưa trái phép trên tuyến đường Quán Lát đi Đá Chát thuộc địa bàn xã Hành Tín Đông, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi. Sau khi bị phát hiện, các đối tượng đã bỏ chạy để lại hiện trường gần 400kg gỗ Sưa và 3 chiếc xe máy mang biển số: 76V4-3345, 76K2-1673 và 76X3-6229. Được biết, gỗ Sưa thuộc nhóm gỗ quý, đang được thị trường phía Bắc ưa chuộng. Thời gian gần đây cùng với việc vận chuyển khai thác gỗ Huỳnh Đàn trái phép ở khu Tây huyện Ba Tơ, tình trạng khai thác vận chuyển trái phép gỗ Sưa ngày càng tăng. Thủ đoạn của bọn buôn bán gỗ trái phép này là xé lẻ “hàng’ và chuyên chở bằng xe máy.

- Ngày 27-4, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết: tình trạng vận chuyển gỗ lậu bằng bè hoặc ghe thuyền trên các tuyến sông Vu Gia, Thu Bồn diễn ra khá phổ biến thời gian qua. Tại những nơi tập kết gỗ ở đồng bằng, lâm tặc cũng cất giấu gỗ dưới lòng sông. 5 vụ cất giấu gỗ dưới sông Vu Gia (đoạn qua thị trấn Ái Nghĩa và thôn Trường An, xã Đại Quang, huyện Đại Lộc) với 38m³ gỗ xẻ từ nhóm 1 đến nhóm 6 đã được phát hiện và bắt giữ trong tháng 4-2007. Theo một trinh sát CA Quảng Nam, luợng gỗ cất giấu dưới lòng sông Vu Gia có thể lên đến hàng trăm mét khối. 

A.V. - X.T. 

  • Đà Nẵng: Bắt đối tượng trong băng nhóm giết người

Chiều 26-4 Công an quận Sơn Trà đã bắt được đối tượng bị Công an TP. Đà Nẵng truy nã là Huỳnh Quốc Huy (SN 1986) trú tại tổ 11, phường Mân Thái, quận Sơn Trà. Đây là đối tượng tham gia và cuộc thanh toán giữa 2 băng nhóm lúc 12g đêm 11-4 trên đường Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng giết chết tại chỗ anh Lê Minh Sơn (Ty già - 32 tuổi) trú tại tổ 19, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng (SGGP 12 Giờ đã thông tin trên số báo ra ngày 12-4).

T.T.

  • Hà Tĩnh: Bắt vụ vận chuyển 7kg heroin

Ngày 27-4, bộ đội biên phòng cho biết, Phòng Ma túy (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh) phối hợp với Trạm Kiểm soát biên phòng cửa khẩu Cầu Treo, bắt quả tang 2 tên nằm trong đường dây ma túy xuyên quốc gia. Chúng gồm: Vừ Bá Cha (SN 1961) và Vả Tòng Vừ (SN 1958) đều trú tại bản Cò Hạy, huyện Căm Cợt, tỉnh Bô-ly-khăm-xay (Lào). Sau khi bị phát hiện, tên Vừ Bá Cha đã dùng súng bắn trả và bỏ chạy thoát vào rừng. Tang vật thu được tại hiện trường gồm 19 bánh heroin (gần 7kg), một xe ô tô Toyota biển số Lào, 120.000 USD và 300 triệu đồng. Tên Vả Tòng Vừ bị bắt và tang vật vụ án đã được chuyển ngay trong ngày cho Phòng PC17 (Công an Hà Tĩnh). Được biết, chuyên án đang tiếp tục được mở rộng và truy bắt những đối tượng còn lại trong đường dây.

M.P.

Các tin, bài viết khác