Bất khả kháng

– Sao hồi này máy bay trễ chuyến nhiều thế? Sân bay nào cũng có chuyện trễ, từ Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất đến các sân bay nhỏ, chỗ nào hành khách cũng kêu um.

– Thế ông hàng không giải thích ra sao?

– Ông ấy bảo là do thời tiết xấu, do máy bay trục trặc, do sân bay nghi có thả diều… Có chuyến bay, cơ trưởng và cơ phó lại bị nhầm đường băng nữa.

– Thế là tốt rồi, có giải thích mà, chứ hồi trước, nếu máy bay lên trời chậm, các ông ấy toàn ngậm tăm.

– Tiến bộ nghĩa là bỏ cái tăm ra khỏi miệng thôi à? Nhưng nhiều khi giải thích kiểu huề tiền, hành khách cũng không biết đường nào mà rờ. “Vì lý do khách quan, chuyến bay sẽ dời lại đến X giờ, rồi Y giờ, rồi sang sáng hôm sau”. Cứ thế ai mà không phát khùng?

– Ông thật khó tính. Hãng nào trễ thì ông đừng đi, chuyển qua mua vé hãng khác.

– Thử rồi, hãng nào cũng thay vì trễ, sẽ là… muộn, hoặc nói tiếng “ngoại” thì là delay. Và rất ngộ là dù cạnh tranh với nhau quyết liệt, nhưng họ rất thống nhất về giải thích lý do: “Đó là chuyện bất khả kháng”!

Tư Quéo

tư quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Sự kiện & Bình luận

Dốc sức chống dịch

Đối diện với làn sóng dịch Covid-19 thứ tư, TPHCM đang nỗ lực triển khai các giải pháp - đã được định hình và chứng minh hết sức hiệu quả trong cả hành trình ứng phó với đại dịch.