Bắt tay nhau

SGGP

- Hai doanh nghiệp lớn xứ mình vừa thông báo sẽ thành lập liên doanh với thương hiệu chung. Doanh nghiệp mới này sẽ sản xuất và kinh doanh các sản phẩm kem và nước giải khát không có ga mang lại lợi ích cho sức khỏe.

- Những doanh nghiệp đó lớn cỡ nào? Và nếu lớn, tại sao họ còn phải làm ăn chung với nhau?

- Một doanh nghiệp dẫn đầu ngành sữa ở thị trường nội địa, doanh nghiệp còn lại cũng đứng đầu về thị trường kem. Cách đây chưa lâu, họ còn là đối thủ cạnh tranh quyết liệt để giành thị phần kem. Nhưng cả hai đều nhận ra cần phải sớm hiệp lực thay vì đối đầu. Bởi các doanh nghiệp ngoại có tiềm lực mạnh đang tăng tốc thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Gắn kết với nhau mới đủ khả năng đua sức với các đối thủ lớn trong thời gian tới.

- Vậy mỗi bên có những gì để cùng về “góp gạo nấu cơm chung”?

- Liên doanh sẽ thừa hưởng thế mạnh tài chính vững chắc của hai doanh nghiệp bự. Nữa, là tận dựng được hệ thống kho vận, cửa hàng phân phối trải dài khắp cả nước. Mạng lưới xuất khẩu hiện vươn tới 30 quốc gia cũng sẽ mang lại lợi thế lớn cho liên doanh.

- Nghe vậy thấy sướng bụng. Doanh nghiệp mình lâu nay ít chú trọng hợp tác, nên cứ manh mún và dễ bị đối thủ ngoại thâu tóm. Để doanh nghiệp nội thêm lớn mạnh và ngày càng vạm vỡ, mong họ ngày càng kết nối tin cậy rồi bắt tay nhau.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch bằng mồm

- Nhiều người đổ vốn vô mua đất ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) hiện đang ngồi trên lửa. Bởi hàng chục tỷ đồng hoặc hơn nữa đã dồn vô những quả đồi nhiều nguy cơ sẽ mất trắng. Bởi lẽ, lúc mua họ nhẩm tính khoản lời khẳm sau khi hiến đất làm đường rồi phân lô bán nền. Nhưng tính lời hóa ra là… sặc gạch!

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Sự kiện & Bình luận

Xã hội hóa vaccine vì sức khỏe cộng đồng

Sau những nỗ lực đàm phán và nhiều ngày chờ đợi, lô vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên của hãng AstraZeneca với 117.600 liều đã về tới Việt Nam trong sự quan tâm rất lớn của dư luận.