Bay đều hai cánh

SGGP
- Mới có thêm một hãng hàng không xứ mình được cấp slot (lượt cất/hạ cánh) ở Mỹ. Hai năm trước, hãng bay bự hơn cũng đã được cấp slot, nhưng tới giờ vẫn chưa có chuyến bay thương mại thường lệ. Tại sao các hãng bay lại rán chen chân vô thị trường này?

- Đặt được chân vô thị trường khó tính hàng đầu là bước phát triển quan trọng của thương hiệu. Uy tín kinh doanh sẽ đi lên kèm doanh số và những cơ hội mới đáng tiền. Tuy vậy, có hai rào cản lớn sau khi có slot. Một, còn rất nhiều thủ tục nhiêu khê phải hoàn tất phía trước, mà khó nhất là được cơ quan an ninh vận tải hàng không “bên bển” cấp phép. Khâu này luôn được biết tới là đặc biệt khắt khe. Hai, thời gian hòa vốn lâu, thường mất 5 - 10 năm. Không “mạnh gạo” thì kinh doanh sẽ khó.

- Y boong vậy. Để đáp ứng chuẩn mực, lề lối kinh doanh phải theo chuẩn thị trường, chứ không thể cứ khó khăn là đòi giải cứu hoặc “khóc xin tí sữa”. Rồi chất lượng dịch vụ phải ngon thường xuyên, không được làm dở lại tìm cách biện bạch. 

- Cái gốc là nền tảng quản trị, vận hành. Các hãng này vừa bay nội địa, vừa bay quốc tế, nên nền tảng chung chỉ là một. Đích nhắm là chất lượng dịch vụ cả ở tuyến nội lẫn ngoại phải duy trì liên tục ở tầm quốc tế. Có đảm bảo năng lực đó thì hãng bay mới vững vàng để bay đều hai cánh.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chung một chuẩn

- Từ đầu năm tới, xứ mình sẽ buộc ô tô nhập khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Chính vì điều này, nhiều dòng xe không đạt chuẩn bảo vệ môi trường sẽ không được nhập. Các hãng sản xuất xe cũng đứng trước lựa chọn khó nhằn: hoặc đầu tư nâng cấp quy chuẩn hoặc đứng ngoài thị trường.

Giao thông - Đô thị

Dời ngày thu phí vì mục tiêu “kép”

Ngày 23-6, liên quan đến việc tăng mức thu phí sử dụng công trình, kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển trên địa bàn TPHCM, UBND TPHCM đã có tờ trình gửi HĐND TPHCM, kiến nghị dời thời gian áp dụng việc thu mức phí tăng từ 0 giờ ngày 1-7-2021 sang 0 giờ ngày 1-10-2021. 

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Nồng ấm bởi những nghĩa cử

Trước tình hình dịch Covid-19 tại TPHCM diễn biến phức tạp, theo chỉ đạo của Thành ủy và Chỉ thị số 10/CT-UB của UBND TPHCM, người dân đã thực hiện giãn cách toàn TPHCM và ở một số khu vực phải sống trong hoàn cảnh bị phong tỏa.