Bé Khả Vy với căn bệnh hiểm nghèo

(SGGP).- Nếu mái tóc không bị rụng vì vô hóa chất thì với khuôn mặt xinh xắn, dễ thương, người ta khó nhận ra bé Khả Vy đang mang trong người căn bệnh hiểm nghèo, ung thư máu.

Bé Khả Vy

Bé Dương Khả Vy, sinh năm 2000, con anh Dương Văn Ân và chị Phan Thị Hồng Ngọc (ở ấp Long Bình, xã Long Thành Nam, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh). Từ khi sinh ra cho đến đến tuổi đi học, bé Vy rất khỏe mạnh, nhưng khoảng giữa năm 2008, bé sốt cao, đau nhức tay chân. Gia đình đã đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh khám bệnh. Bác sĩ ở đây đề nghị chuyển bé lên Bệnh viện Nhi đồng 1, TPHCM. Qua nhiều lần xét nghiệm, kiểm tra, vợ chồng chị Ngọc đau đớn khi biết được kết quả là con mình bị bệnh ung thư máu.

Trải qua gần 2 năm điều trị tại Bệnh viện Ung bướu, bé Vy đã vô được 10 toa thuốc đặc trị, mỗi toa gần 2 triệu đồng và vô máu, tiểu cầu từ 6 đến 8 đơn vị (mỗi đơn vị máu là 500.000 đồng). Hàng tháng, vợ chồng chị Ngọc tốn khoảng 6 triệu đồng để chữa bệnh cho bé. Số tiền này là quá lớn đối với một gia đình quanh năm sống bằng nghề làm thuê, làm mướn.

Số nợ mà gia đình chị vay mượn chữa bệnh cho con lên đến hơn 30 triệu đồng, đến nay không có khả năng trả. Bác sĩ cho biết, bé Vy phát bệnh giai đoạn đầu, có nhiều hy vọng chữa khỏi nếu gia đình có tiền vô thuốc đều đặn. Bé Vy hiện đang học lớp 3, Trường Tiểu học Lê Lai, Hòa Thành, Tây Ninh, 3 năm liền đều đạt học sinh xuất sắc.

Trong sổ liên lạc của bé hầu hết là điểm 9, điểm 10. Hiện nay, bé Vy vừa trị bệnh vừa tiếp tục đi học. Ước mơ lớn nhất của bé Vy là được hết bệnh để tiếp tục việc học để sau này lớn lên đi làm kiếm tiền nuôi ba mẹ.

Mong các bạn đọc hảo tâm gần xa giúp bé Vy thực hiện được ước mơ của mình. Mọi sự đóng góp, xin vui lòng liên hệ: Ban Chương trình xã hội Báo SGGP, số 203 đường Phùng Hưng, Q5, TPHCM. Điện thoại: 08. 3929 4058.

THIÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Em Luận bị u não không tiền điều trị

Em Luận bị u não không tiền điều trị

“Xin giúp tui cứu đứa con duy nhất còn lại này. Năm rồi vợ tui sinh đứa em của nó, rồi hai mẹ con cùng mất do sinh khó. Giờ chỉ còn hai cha con hủ hỉ cùng nhau, tui không muốn mất luôn cả nó!”. Đó là tiếng kêu cứu của anh Thạch Vũ Linh, cha của cháu Thạch Vũ Luận (học sinh lớp 5/2 Trường tiểu học Cái Khế 2, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện